TP.HCM sẽ cưỡng chế người không chịu cách ly bắt buộc

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở Tư pháp TP HCM gấp rút tham mưu quy trình cưỡng chế cách ly bắt buộc với những người không hợp tác cách ly bắt buộc.

TP.HCM sẽ cưỡng chế người không chịu cách ly bắt buộc

Tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống COVID-19 chiều 23/3, trước tình hình nhiều trường hợp không chấp hành yêu cầu cách ly bắt buộc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đưa ý kiến chỉ đạo trong vòng 2 ngày tới, Sở Tư pháp trình UBND TP đề xuất quy trình cưỡng chế cách ly bắt buộc.

Cùng với đó, ông Phong đề nghị các sở ban ngành nghiên cứu, tham mưu hình thức xử phạt hành chính đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng, báo cáo UBND TP.HCM. Nếu người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng, TP sẽ xử lý hành chính để răn đe, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh.

 Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống COVID-19 ngày 23/3

Trước thực trạng TP.HCM công bố không thiếu khẩu trang phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 nhưng người dân vẫn không mua được, ông Phong cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc nhiều đối tượng có hành vi gom hàng, ghim hàng, bán khẩu trang y tế giá cao qua mạng. Vì thế, ông Phong yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp xử phạt mạnh tay, các trường hợp bị xử phạt phải công khai trên báo đài để làm gương.

Nếu thực tế phức tạp hơn, có thể phối hợp với công an TP chỉ đạo mở hồ sơ điều tra, không thể để tình trạng khan hiếm khẩu trang vì nhiều đối tượng trục lợi như thế này tiếp tục kéo dài.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm