Trưng bày bằng chứng lịch sử và pháp lý về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(PLO) - Hôm qua (5/7), Bộ TT-TT phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Triển lãm trưng bày 4 nhóm tư liệu chính với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.

Cùng với đó là các nhóm tư liệu gồm những công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được xuất bản từ năm 1975 đến nay; trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam”, chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta... 

Ông Đoàn Công Huynh - Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở (Bộ TT-TT) cho biết, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Đây là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Triển lãm kết thúc vào ngày 7/7. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.
Đọc thêm