Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phải biết nghe dân, hiểu dân

(PLO) - Sáng 19/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Phát huy vai trò của Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam”, do Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh chủ trì.

Quang cảnh tọa đàm. (Ảnh:TH)

Quang cảnh tọa đàm. (Ảnh:TH)

Thảo luận tại Tọa đàm, các đại biểu cho rằng, việc tham gia các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận chủ trì và phát động cần sự tích cực, nêu gương của các cá nhân tiêu biểu. Bên cạnh đó, các mô hình tổ chức của Mặt trận cần đổi mới, hoàn thiện để lôi cuốn các thành viên tham gia một cách thiết thực, có tổ chức; có chế độ chính sách phù hợp đối với Ủy viên Ủy ban MTTQ các cấp nói chung, nâng cao nhận thức, năng lực giám sát cho các thành viên Mặt trận.

Cần lựa chọn những cá nhân đủ đức, đủ tài tham gia công tác Mặt trận, tránh tình trạng kết nạp do nể nang, cơ cấu, dẫn đến tình trạng họ không phát huy được vai trò của mình...

Cho rằng mọi hoạt động của Mặt trận phải nhằm phát huy dân chủ, sức mạnh của nhân dân, xuất phát từ yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân, bởi vậy các đại biểu đề nghị việc phát huy vai trò Ủy viên Ủy ban cũng phải theo phương hướng trên.

Thông qua các Ủy viên Ủy ban, Mặt trận có thể tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động chung trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm