Vận động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 11/3, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn. Ảnh VOV

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn. Ảnh VOV

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, gần hai tháng qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện, được toàn dân ủng hộ, tham gia rất tích cực. Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thường trực Chính phủ, các cơ quan chức năng và các địa phương tập trung chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt, ráo riết để phòng, chống dịch.

Sau khi tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên đã có kế hoạch vận động nhân dân phòng, chống dịch Covid-19, triển khai đến địa bàn khu dân cư và từng hộ gia đình.

Đội ngũ cán bộ Mặt trận tại một số địa phương như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa… đã gặp từng người để tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch hiệu quả.

Khẳng định chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, đặc biệt là sự tham gia của toàn dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh "Nếu người dân tham gia tích cực, quyết liệt thì công tác chống dịch chắc chắn sẽ thành công".

Thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên từ Trung ương đến địa phương có kế hoạch báo cáo với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, chống dịch song vẫn đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Mặt trận và các tổ chức thành viên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng

Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng

(PLVN) - Hôm nay (1/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng chủ trì làm việc với 10 bộ, cơ quan ngang bộ về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực pháp luật (nợ đọng) và có hiệu lực pháp luật từ 1/1/2021; tình hình xây dựng, trình các đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 9 tháng năm 2020.
Đọc thêm