Việc mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh: Nếu cần thiết thì Bộ mời Bộ Công an vào cuộc điều tra

(PLO) -  Liên quan đến việc mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh, trả lời báo chí tại buổi họp báo do Bộ Nội vụ tổ chức, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng khẳng định, nếu cần thiết thì Bộ mời Bộ Công an vào cuộc điều tra. Trường hợp phát hiện có vấn đề thì cần phải truy tố.

Việc mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh: Nếu cần thiết thì Bộ mời Bộ Công an vào cuộc điều tra

Ngày 12.12, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo định kỳ để thông tin cho báo chí. Khi trả lời báo chí về vấn đề liên quan đến hồ sơ Trịnh Xuân Thanh bị thất lạc, mất, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho rằng vấn đề này không phải là lần đầu trả lời mà lãnh đạo Bộ đã 3 trả lời tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ.

Thứ trưởng Thăng cho biết, về hồ sơ Trịnh Xuân Thanh thì sau khi có chuyện xe biển xanh (tháng 6.2016) khi bầu HĐND, QH xong vụ việc được phát hiện. Lúc này, Tổng Bí thư chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền làm rõ.

“Tại thời điểm tháng 6, cá nhân tôi không phụ trách về Vụ chính quyền địa phương. Từ ngày 15.4 đến nay, đồng chí thứ trưởng Trần Anh Tuấn phụ trách Vụ chính quyền địa phương. Khi có vụ việc như vậy, tôi báo cáo với Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đề nghị với Vụ chính quyền địa phương báo cáo lại xem hồ sơ đó để cụ thể bút tích lãnh đạo Bộ phê vào đó như thế nào? Đề xuất của Vụ chính quyền địa phương về trường hợp này ra sao. Tuy nhiên, lúc đó, các cán bộ báo cáo lại là không tìm thấy”, Thứ trưởng Thăng nói.

Theo Thứ trưởng Thăng, tại thời điểm phát hiện ra mất hồ sơ, ông không phụ trách. Quá trình xem xét của Ủy ban kiểm tra trung ương cũng đặt ra vấn đề về hồ sơ này. Ông Thăng nói, trong kết luận của UBKT TW cũng nêu nếu cần thiết thì Bộ Nội vụ mời Bộ Công an vào cuộc, điều tra.

“Trong tháng 7.2017, tại phiên họp báo Chính phủ, trả lời báo chí tôi có trả lời và khẳng định đang đề nghị Bộ công an điều tra. Trường hợp mà thấy có vấn đề thì cần phải truy tố để mất hồ sơ này”, Thứ trưởng Thăng khẳng định. Bởi theo Thứ trưởng Thăng, hồ sơ cán bộ là phải đảm bảo theo đúng quy định pháp luật về hồ sơ lưu trữ, quy chế đặc biệt của Bộ và của đơn vị, Thứ trưởng Thăng nói thêm.

Cùng chuyên mục
Xây dựng bộ máy hướng về người dân

Xây dựng bộ máy hướng về người dân

(PLVN) - Chiều 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng.
Đọc thêm