Trung Nguyên bị tố dùng tài liệu giả để truất quyền bà Diệp Thảo

(PLO) - Phát hiện biên bản họp và quyết định của Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên có dấu hiệu bị làm giả, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã yêu cầu toà phải giám định chữ ký các tài liệu này.
Trung Nguyên bị tố dùng tài liệu giả để truất quyền bà Diệp Thảo ảnh 1
Bà Diệp Thảo nhiều lần kiến nghị làm rõ 2 tài liệu mà Tập đoàn Trung Nguyên cung cấp cho tòa

Ngày 29/11/2018, TAND tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm ngừng phiên họp giải quyết việc kinh doanh, thương mại sơ thẩm về việc “yêu cầu toà án huỷ bỏ các nghị quyết của đại hội cổ đông, huỷ bỏ các quyết định và nghị quyết của hội đồng quản trị và các biên bản cuộc họp” giữa bà Diệp Thảo và những người có liên quan trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Lý do là Toà sẽ phải thực hiện thủ tục trưng cầu giám định đối với những chứng cứ được cho là giả mạo nhằm thay đổi người quản lý điều hành tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC).

Trước đó, ngày 28/8/2018, qua nghiên cứu các tài liệu được luật sư sao chụp, bà Diệp Thảo đã phát hiện 2 tài liệu quan trọng nói trên được cho là đã bị làm giả để thay đổi người quản lý điều hành tại Trung Nguyên IC, đặc biệt là Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương.

Cụ thể, hai tài liệu này cho rằng Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên đã ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn tại Trung Nguyên IC vào tháng 12/2011.

Các tài liệu này do ông Nguyễn Duy Phước - phụ trách pháp lý của Tập đoàn Trung Nguyên nộp theo yêu cầu của TAND tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, theo bà Thảo, các tài liệu mà ông Phước nộp chỉ là bản photo và không có ngày, nội dung mâu thuẫn nhau, có sự cắt dán, photo chữ ký. Các chữ ký số thì bị tẩy xóa trong biên bản và quyết định của Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên.

Để làm rõ các dấu hiệu bất thường nói trên, bà Thảo đã nhiều lần đề nghị trưng cầu giám định hai tài liệu quan trọng này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm