Trung Quốc- Anh kể chuyện bằng pháo hoa trong 'đêm Kim'

(PLO) - Nếu như hai đêm Hỏa và Thổ tại DIFF 2017 khá thận lợi về về thời tiết, thì cơn mưa bất ngờ trong buổi tối của đêm Kim 26/7 đã ảnh hưởng phần nào đến người xem. Tuy nhiên, màn trình diễn pháo hoa của hai đội Trung Quốc, Anh vẫn đong đầy cảm xúc với những màn trình diễn nghệ thuật đa sắc màu.

Pháo hoa đêm Kim

Pháo hoa đêm Kim

Khởi động cho đêm pháo hoa thứ ba, màn Rước cờ được biểu diễn bởi 50 nghệ sĩ Ukraina trên nền nhạc trống Kitaro. Tinh thần Kim được thể hiện rõ nét ngay từ ánh sáng, âm nhạc cho đến những màn biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu nổi Ngũ hành.  

Trung Quốc- Anh kể chuyện bằng pháo hoa trong 'đêm Kim' ảnh 1
Đội Trung Quốc với câu chuyện tình lãng mạn trong bộ phim Titanic

Tái hiện câu chuyện tình lãng mạn trong bộ phim Titanic nổi tiếng với 2000 quả pháo, màn trình diễn pháo hoa của đội Trung Quốc được chia làm 5 chương, mỗi chương gắn với một bài hát trong bộ phim. Những lời thoại sống động, âm nhạc đặc sắc, đặc biệt bài hát My Heart Will Go On khiến khán giả như đang được xem lại bộ phim kinh điển một thập kỷ trước (1997) trên màn ảnh nhỏ là bầu trời đêm Đà Nẵng và các nhân vật chính là pháo hoa. 

Trung Quốc- Anh kể chuyện bằng pháo hoa trong 'đêm Kim' ảnh 2
Sân khấu đêm Kim

Cơn mưa bất ngờ tuy đã làm giảm hiệu ứng sắc màu pháo hoa ở phần đầu của màn trình diễn nhưng những loạt pháo bừng sáng sau đó cho thấy một sự nỗ lực hết sức của đội Trung Quốc

Trung Quốc- Anh kể chuyện bằng pháo hoa trong 'đêm Kim' ảnh 3
Cơn mưa bất ngờ làm giảm bớt hiệu ứng của đội Trung Quốc

Đối lập với sự lãng mạn của đội Trung Quốc, đội Anh với màn pháo hoa đa sắc màu từ âm nhạc đến các bông pháo. Chủ đề Tỏa sáng Ngũ hành sơn của DIFF 2017 được đội Anh thể hiện với một màn trình diễn kết hợp giữa nhiều thể loại âm nhạc như rock, pop, nhạc cổ điển, nhạc hiện đại…

Trung Quốc- Anh kể chuyện bằng pháo hoa trong 'đêm Kim' ảnh 4
Màn trình diễn của đội Anh giữa nhiề thể loại nhạc

Khán giả được dẫn dắt đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, bằng kỹ thuật bắn pháo hoa được tích lũy qua 35 năm kinh nghiệm của đội Anh. 

Trung Quốc- Anh kể chuyện bằng pháo hoa trong 'đêm Kim' ảnh 5
Đội Anh với kỹ thuật bắn pháo hoa 35 năm kinh nghiệm

Giữa các màn trình diễn, những tiết mục nghệ thuật để lại nhiều ấn tượng. Nghệ thuật bài chòi của Đà Nẵng được tôn vinh qua đại cảnh “Vui hội mùa xuân” do Đoàn nghệ thuật Trung tâm văn hóa – Thể thao Thành phố Hội An và hơn 100 diễn viên trong các trang phục truyền thống trình diễn. Những nghệ sĩ cồng chiêng đến từ Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đăk Lăk đã mang hồn núi thiêng về bên dòng sông Hàn thơ mộng, qua tiết mục múa Không gian văn hóa cồng chiêng Đăk Lăk. 

Trung Quốc- Anh kể chuyện bằng pháo hoa trong 'đêm Kim' ảnh 6
Pháo hoa đội Anh

Đem đến sự sôi động cho sân khấu đêm Kim, liên khúc nhạc trẻ sôi động Mashup Boom boom - Shake the Rhythm - Love me too của ca sỹ trẻ Đông Nhi với sự tham gia của cả trăm diễn viên, nghệ sỹ trong trang phục màu bạc, đạo cụ ánh kim sa mang đúng tinh thần Kim. Đặc biệt, đoàn kinh kịch Trùng Khánh đến từ đất nước Trung Quốc đã đem đến cho đêm Kim một tiết mục kinh kịch đặc sắc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm