Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cao nhất từ đầu tháng 3

(PLVN) - Ủy ban y tế Trung Quốc ngày 27/7 cho biết nước này ngày 26/7 đã báo cáo 61 trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở đại lục, tăng đáng kể so với con số 46 trường hợp được ghi nhận 1 ngày trước đó và các ca nhiễm mới không liên quan đến những người trở về từ nước ngoài đã đạt con số cao nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn thông tin từ Ủy ban y tế Trung Quốc cho biết, trong số 61 trường hợp nhiễm bệnh mới, có 57 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, là con số nhiều nhất kể từ ngày 6/3, khi 75 trường hợp nhiễm bệnh mới được báo cáo.

Trong số các ca lây nhiễm bệnh trong nước mới, số ca bệnh ở vùng Tân Cương đã tăng gần gấp đôi so với 1 ngày trước đó, lên thành 41 ca. Tỉnh Liêu Ninh ở phía đông bắc Trung Quốc cũng đã báo cáo 14 trường hợp nhiễm bệnh mới, đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp tỉnh này có ca nhiễm bệnh mới. Trong khi đó, tỉnh Cát Lâm phía đông bắc Trung Quốc đã lần đầu tiên kể từ cuối tháng 5 cho đến nay báo cáo 2 trường hợp nhiễm bệnh mới, liên quan đến những người đi từ tỉnh lân cận Liêu Ninh về.

Theo cơ quan y tế Trung Quốc, tính đến ngày 26/7, Trung Quốc đại lục đã có 83.891 trường hợp nhiễm Covid-19. Số người chết vì dịch bệnh Covid-19 ở nước này vẫn ở mức 4.634 người.

Ở các nước khác, tiểu bang Victoria đông dân thứ 2 của Australia ngày 27/7 đã báo cáo 6 trường hợp tử vong mới do Covid-19 và ghi nhận mức tăng kỷ lục hàng ngày là 535 trường hợp nhiễm bệnh mới so với 459 ca bệnh mới ở ngày trước đó. Bang này ngày 26/7 đã phải chịu đựng ngày chết chóc nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu sau khi báo cáo 10 trường hợp tử vong do Covid-19, chủ yếu là tại các cơ sở chăm sóc người già. Mức cao nhất số ca nhiễm bệnh Covid-19 mới trong 1 ngày ở bang Victoria trước đó là 484 trường hợp được ghi nhận vào tuần trước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm