Trung Quốc giảm bài tập về nhà, cấm dạy thêm sau giờ học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hãng thông tấn Tân Hoa xã cho biết, hôm nay, Trung Quốc đã thông qua luật giáo dục nhằm cắt giảm "áp lực kép" của việc làm bài tập về nhà và dạy thêm ngoài giờ cho các môn học chính.

Trẻ em rời trường học ở khu Shekou của Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 20/10/2021. Ảnh: Reuters

Trẻ em rời trường học ở khu Shekou của Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 20/10/2021. Ảnh: Reuters

Trung Quốc thông qua luật cắt giảm áp lực bài tập về nhà đối với học sinh

Năm nay, Bắc Kinh đã thực hiện chiến dịch "bàn tay cha" quyết đoán hơn, từ việc giải quyết cơn nghiện trò chơi trực tuyến của giới trẻ, được coi là một dạng "thuốc phiện tinh thần", đến việc kìm hãm sự sùng bái "mù quáng" của những người nổi tiếng trên mạng.

Quốc hội Trung Quốc cho biết cũng sẽ xem xét luật trừng phạt các bậc cha mẹ nếu con nhỏ của họ có "hành vi rất xấu" hoặc phạm tội.

Luật giáo dục mới, chưa được công bố đầy đủ, yêu cầu chính quyền địa phương có trách nhiệm đảm bảo giảm áp lực kép trong việc học tập và yêu cầu các bậc cha mẹ sắp xếp thời gian cho con cái nghỉ ngơi và tập thể dục hợp lý, từ đó giảm áp lực, tránh lạm dụng internet.

Trong những tháng gần đây, Bộ giáo dục Trung Quốc đã giới hạn giờ chơi game đối với trẻ vị thành niên, chỉ cho phép trẻ em chơi trực tuyến trong một giờ vào thứ Sáu và cuối tuần. Đồng thời, yêu cầu cắt giảm bài tập về nhà và cấm dạy thêm sau giờ học cho các môn học chính vào cuối tuần và ngày lễ do lo ngại về gánh nặng học tập đối với trẻ em quá tải.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm