Trung Quốc sẽ giải quyết chiến tranh thương mại với Mỹ trong năm 2019

(PLO) - Trung Quốc sẽ làm việc thẳng thắn để giải quyết tranh cãi thương mại với Mỹ trong năm 2019, Bộ trưởng thương mại Trung Quốc tuyên bố.

Theo AFP, tuyên bố trên được ông Chung Sơn đưa ra sau khi các nhà đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc trong tuần qua đã có 3 ngày thảo luận tại Bắc Kinh, Trung Quốc nhằm giải quyết những tranh cãi giữa 2 bên. Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa 2 bên sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết đình chiến 3 tháng để giảm mâu thuẫn về thuế giữa 2 bên.

Phía Trung Quốc khẳng định cuộc đàm phán đã đặt nền tảng nhằm giải quyết những quan ngại chung về thương mại. “Chúng tôi sẽ giải quyết một cách hợp lý những xung đột kinh tế và thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong năm nay”, ông Chung nói.

Theo Bộ trưởng Trung Quốc, Bắc Kinh cũng sẽ thúc đẩy đầu tư từ bên ngoài, thông qua luật đầu tư nước ngoài và cải thiện hệ thống giải quyết các tranh chấp thương mại của nước này. 

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Đọc thêm