Trung Quốc yêu cầu cán bộ "làm gương trong việc kỷ luật người thân"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các quan chức, đặc biệt là các quan chức cấp cao nâng cao nhận thức và năng lực phòng chống tham nhũng và mọi nỗ lực tham nhũng, đồng thời nói rằng họ phải làm gương trong việc kỷ luật vợ, chồng, con cái và tránh làm sai trái.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ sáu của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa 19 của CPC. Ảnh: THX

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ sáu của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa 19 của CPC. Ảnh: THX

Tại phiên họp toàn thể lần thứ sáu của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), diễn ra từ 19-21/1 tại Bắc Kinh, Chủ tịch - Tổng bí thư Tập Cận Bình tuyên bố sẽ tiếp tục "không khoan nhượng đối với tham nhũng".

Ông Tập Cận Bình nói rằng, Đảng buộc phải duy trì định hướng chính trị của mình trong việc chống tham nhũng và phối hợp các nỗ lực nhằm tạo ra sức răn đe chống tham nhũng, tăng cường các biện pháp phòng ngừa tham nhũng và xây dựng đạo đức chống tham nhũng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của CPC Trung Quốc, các cơ quan giám sát chống tham nhũng trên toàn quốc đã điều tra 470.000 trường hợp tham nhũng trong 9 tháng đầu năm 2021, trong đó 414.000 quan chức; 22 quan chức cấp tỉnh hoặc cấp bộ, đã bị trừng phạt vì những sai phạm của họ.

Ông cảnh báo rằng cuộc đối đầu giữa tham nhũng và chống tham nhũng vẫn đang tiếp diễn và có những đặc điểm mới.

"Đảng vẫn phải đối mặt với một nhiệm vụ lâu dài và gian khổ trong việc bảo vệ chống lại ảnh hưởng không chính đáng của các nhóm lợi ích khác nhau, đối phó với hành vi tham nhũng tiềm ẩn và ngày càng tinh vi, loại bỏ triệt để các cơ hội cho hành vi sai trái, loại bỏ dần tham nhũng có hệ thống và xóa bỏ các nguy cơ và hiểm họa tiềm ẩn", Chủ tịch Trung Quốc nói.

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh: "Đảng cần phải duy trì định hướng chính trị của mình trong việc chống tham nhũng và phối hợp các nỗ lực trong việc tạo ra biện pháp ngăn chặn chống tham nhũng, tăng cường các biện pháp phòng ngừa tham nhũng và xây dựng đạo đức chống tham nhũng".

Ông nói, không được thỏa hiệp hay có những tuyên bố hời hợt, đồng thời nói thêm rằng các quan chức phải tránh chơi những trò lặt vặt để phục vụ lợi ích tức thì của họ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm