Trùng trục xào su hào ngon cơm

(PLO) -Su hào mềm ngọt, trùng trục béo ngậy kết hợp với rau thơm và các loại gia vị tạo nên món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu:

- Trùng trục

- Su hào

- Cà rốt

- Hành khô

- Thìa là, hành tươi

- Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

- Trùng trục mua về bạn ngâm nước vo gạo khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa sạch, luộc sơ đến khi há miệng, vớt ra bóc lấy thịt. 

- Su hào gọt vỏ rửa sạch thái lát vừa ăn, cà rốt nạo vỏ rửa sạch thái lát, thìa là, hành tươi nhặt rễ rửa sạch cắt khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập.

- Phi thơm hành khô sau đó cho trùng trục xào sơ qua với chút nước luộc, nêm gia vị vừa ăn cho ra đĩa riêng.

- Vẫn nồi đó cho su hào vào xào nhanh tay cho tới khi su hào chín, đổ trùng trục, tiếp theo là cà rốt vào đảo cùng thìa là, hành tươi, nêm nếm gia vị một lần nữa rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!