Trung vệ Chương Thị Kiều chưa thể sang Hàn Quốc phẫu thuật do dịch Covid-19

(PLVN) - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đã gửi công văn phúc đáp Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh, thông báo sẽ đưa cầu thủ Chương Thị Kiều sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương và sẽ chi trả toàn bộ viện phí hồi phục.

Chương Thị Kiều chưa thể phẫu thuật do đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Chương Thị Kiều chưa thể phẫu thuật do đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Chương Thị Kiều bị chấn thương trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Thái Lan được tổ chức tại Philippines vào tháng 12/2019. Kết quả chụp MRI xác định Chương Thị Kiều bị đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ và có chỉ định phẫu thuật tái tạo.

VFF cho biết đã chuyển kết quả chụp MRI tới đối tác tại Hàn Quốc nhờ tư vấn. Sở dĩ VFF chọn Hàn Quốc là do đây là một trong những quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu. Ngoài ra một số vận động viên đội tuyển bóng đá nam quốc gia như Vũ Văn Thanh, Lục Xuân Hưng, Trần Đình Trọng, Lương Xuân Trường hay Nguyễn Tuấn Anh đã điều trị thành công các chấn thương ở đây.

Tại Hàn Quốc, vận động viên phẫu thuật xong sẽ được điều trị phục hồi, trong khi ở Singapore không có phần này.

"Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên LĐBĐVN cho biết chưa thể đưa cầu thủ Chương Thị Kiều sang Hàn Quốc điều trị. Với những đóng góp của VĐV Chương Thị Kiều cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, LĐBĐVN sẽ tiến hành ngay việc này khi thời điểm cho phép nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như sự phục hồi tốt nhất cho VĐV để tiếp tục có những đóng góp cho đội tuyển quốc gia" - công văn của VFF cho biết.

Chương Thị Kiều được HLV Mai Đức Chung gọi tập trung trở lại chuẩn bị cho trận play-off với Australia, nhưng sau khi tham gia tập hồi phục cùng các cầu thủ, bác sỹ đã thông báo cô không thể tham gia trận đấu play-off vì cần phẫu thuật.

Kiều cho biết cô tiếc vì không thể tham gia thi đấu cùng toàn đội trong năm nay. “Em có buồn và tiếc chút xíu vì không thể góp mặt tại 2 trận play-off, còn lo lắng thì không. Chấn thương của em chưa thể bình phục do mật độ thi đấu năm vừa qua và phải cần 5-6 tháng để bình phục" - cô nói.

Còn HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Trước khi gọi Kiều lên tập trung, tôi cũng đã nói chuyện với cầu thủ và hoàn toàn lạc quan rằng Kiều chỉ bị chấn thương nhẹ. Kiều cũng cho biết bản thân hoàn toàn bình phục và sẵn sàng tập luyện trở lại. Ngay sau khi Kiều ra Hà Nội cũng đã được bác sỹ của đội đưa đi kiểm tra tổng thể. Vì vậy, kết quả khám của Kiều cũng khiến tôi buồn và hơi lo lắng một chút.

"Việc không có Kiều trong đội hình chính sẽ khiến đội tuyển nữ Việt Nam thiếu đi sự hoàn chỉnh, sức mạnh hàng thủ vì đó cũng giảm đi đáng kể. Nhưng biết làm sao được, Kiều còn trẻ, cần được sớm phẫu thuật và hồi phục để còn chuẩn bị cho SEA Games năm sau” - ông Chung nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm