Trưởng ban Tuyên giáo TƯ yêu cầu giải quyết vấn đề bức xúc cho cử tri Đồng Nai

(PLO) - Ngày 20/6, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri tại hai điểm hội nghị: xã An Phước, huyện Long Thành, TP Biên Hòa và xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

ĐBQH Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ

ĐBQH Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ

Buổi tiếp xúc cử tri có các ĐBQH Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ; ông Dương Trung Quốc; bà Nguyễn Thị Như Ý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh… 

Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề nổi cộm đã được cử tri nêu lên như an sinh xã hội, bảo hiểm xã hội, tranh chấp đất đai, quy hoạch dân cư… Vấn đề các dự án “treo” ở Long Thành được cử tri Lê Văn Bê (xã An Phước, Long Thành) đưa ra: “Hiện nay vì sao các dự án có quy hoạch trên huyện Long Thành không triển khai hoặc triển khai quá chậm gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân”?.

Trước câu hỏi này, ông Thưởng yêu cầu giải quyết nguyện vọng của người dân một cách tốt nhất; yêu cầu các sở, ban, ngành, các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết ý kiến một cách hợp lý, nhanh chóng và chính xác.

Trước sự quan tâm của nhiều cử tri đến Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua cũng như dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (dự thảo Luật Đặc khu), ông Thưởng làm rõ: “Việc nghiên cứu xây dựng dự thảo Luật Đặc khu là một vấn đề mới, phức tạp, chưa có tiền lệ ở nước ta. Vấn đề diễn đạt về dự thảo Luật không đầy đủ, không chính xác, không đúng với bản chất của vấn đề dẫn đến hoang mang. Quốc hội rất lắng nghe và có tiếp thu để điều chỉnh trong dự thảo Luật”.  

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri tại Đại học Thái Nguyên để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. 

Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng cũng đã dành nhiều thời gian thông tin với cử tri về tình hình quốc tế và công tác đối ngoại của đất nước trong thời gian vừa qua. Theo Phó Thủ tướng, nhìn từ góc độ chiến lược, chúng ta đang sống trong một thế giới với những thay đổi, chuyển động vô cùng nhanh chóng. Trong bối cảnh đó công tác đối ngoại đã được triển khai một cách chủ động, tích cực, có trọng tâm, trọng điểm và đạt được nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt năm 2017 được Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đánh giá là “một trong những năm thành công nhất”.

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp các băn khoăn của cử tri liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia, Luật Đặc khu và nhất là những ý kiến của cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước dành nhiều hơn nữa để đầu tư cho y tế và giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học trong bối cảnh xây phát triển nền kinh tế tri thức.

Về dự án Luật Đặc khu, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần đổi mới, dân chủ, đối thoại thẳng thắn, trách nhiệm, chân tình trong hoạt động của Quốc hội, của Chính phủ, đặc biệt là tinh thần lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri, nhân dân. Và việc chưa thông qua Luật về đặc khu tại kỳ họp này cũng thể hiện trách nhiệm trước nhân dân, lắng nghe thêm ý kiến của nhân dân để hoàn thiện Luật. Phó Thủ tướng cho rằng cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giải thích, để mọi người dân có đầy đủ thông tin và hiểu rõ hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Đọc thêm