Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Bế giảng, trao chứng chỉ cho Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng năm 2020

(PLVN) - Ngày 7/11, tại TP HCM, Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch (QLVHTTDL) đã tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên “Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2020 – Lớp E tại TP HCM”.

Các học viên hoàn thành khóa học.

Các học viên hoàn thành khóa học.

Đến dự có TS Phạm Quế Anh – Phó Hiệu Trưởng Trường Cán bộ Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch (QLVHTTDL), Ths Nguyễn Hữu Đạt – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng toàn thể các học viên của khoá học.

Báo cáo tổng kết về tình hình lớp học, Ths Nguyễn Hữu Đạt cho biết, học viên của lớp học đa phần là những cán bộ, công chức đã có thời gian làm công tác quản lý, do đó vấn đề nắm bắt thông tin bài giảng gắn với liên hệ thực tiễn công tác chuyên môn nghiệp vụ của ngành có nhiều thuận lợi.

Lớp học đã mời các giảng viên là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ thuộc Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Ngoại ngữ Tin học TP HCM... có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và có kinh nghiệm truyền đạt những nội dung bổ ích, thiết thực.

Trong thời gian tham dự khoá học, mặc dù các học viên vừa đảm nhận công tác với bộn bề công việc nhưng đã sắp xếp thời gian đến lớp với tinh thần quyết tâm cao để có những kiến thức mới nhằm đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Đa số học viên của lớp đã nêu cao ý thức học tập, tập trung nghe giảng, ghi chép đầy đủ, lên lớp thường xuyên, viết bài kiểm tra và hoàn thành bài thu hoạch. Thông qua 11 chuyên đề học tập, một bài kiểm tra và một bài viết tình huống, kết quả chung của lớp học được đánh giá tốt, 100% học viên hoàn thành khoá học.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Phạm Quế Anh chia sẻ: Với chức năng, nhiệm vụ là đơn vị tham mưu và trực tiếp tổ chức, đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức trong toàn ngành về lý luận chính trị, quản lý hành chính nhà nước, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghiệp vụ đối ngoại, quản lý nhà nước trong các lĩnh vực VHTTDL. 

Hàng năm, Trường Cán bộ QLVHTTDL đã liên tục tổ chức các lớp bồi dưỡng cho hàng ngàn lượt cán bộ từ trung ương đến địa phương kịp thời đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Trong đó, việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý điều hành cho đối tượng lãnh đạo cấp phòng được lãnh đạo Bộ hết sức quan tâm, trực tiếp chỉ đạo và trở thành nhiệm vụ thường niên của nhà trường.

Lớp “Bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng năm 2020 tại TP HCM – Lớp E" được tổ chức trong thời gian 4 tuần cho hơn 40 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng của các đơn vị ngoài Bộ VHTTDL trên địa bàn TP HCM. Qua theo dõi quá trình diễn ra lớp học, tuy còn một số vấn đề cần tiếp tục điều chỉnh, rút kinh nghiệm, nhưng chúng ta có thể khẳng định rằng, lớp học đã thành công tốt đẹp.

Kết quả lớp học không chỉ được đánh giá bằng sự chia sẻ, gắn bó tăng thêm hiểu biết của các cơ quan đơn vị trong một mái nhà chung. Lớp học không chỉ giúp cho mỗi chúng ta nâng cao trình độ, nhận thức, kỹ năng cứng xử trong công tác trước đòi hỏi của nền công vụ hiện đại mà còn là cơ hội đối với các đồng chí, đồng nghiệp là lãnh đạo cấp phòng trong các cơ quan đơn vị gặp gỡ, trao đổi, tăng cường mối quan hệ giao lưu, hiểu biết lẫn nhau…

Cảm ơn các thầy cô giáo đã quan tâm, hướng dẫn học viên hoàn thành khoá học, chị Dương Thị Mai Thương cho biết: “Được tham dự lớp học này là một vinh dự và may mắn cho tôi và toàn thể học viên. Qua khoá học, các học viên đã nắm vững được những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong hoạt động quản lý của lãnh đạo cấp phòng. Nhà trường đã tổ chức và quản lý lớp học nghiêm túc, cung cấp đủ tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên trong suốt thời gian học tập. Giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, chia sẻ các tình huống giúp học viên nắm bắt bài học tốt nhất, kịp thời phản ánh tâm tư cũng như những thắc mắc của học viên để điều chỉnh cho phù hợp”.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ bế giảng:

Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Bế giảng, trao chứng chỉ cho Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng năm 2020 ảnh 1
 
Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Bế giảng, trao chứng chỉ cho Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng năm 2020 ảnh 2
 
Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Bế giảng, trao chứng chỉ cho Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng năm 2020 ảnh 3
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm