Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 26/10, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022. Tại buổi lễ, trường công bố các quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương cho các tập thể, cá nhân; đồng thời trao hỗ trợ 62 triệu đồng từ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 cho các lớp sinh viên tham gia phòng chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, lãnh đạo nhà trường cho biết, năm học 2020 -2021, năm học đầy khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc, toàn diện tới kinh tế-xã hội, đặc biệt là ngành y tế nói chung và ảnh hưởng không nhỏ đến công tác đào tạo của nhà trường nói riêng. Nhưng nhờ có truyền thống đoàn kết, vượt khó, sáng tạo, tập thể thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã hoàn thành tốt, toàn diện các nhiệm vụ năm học. Trường còn hoàn thành toàn diện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác đào tạo quốc tế với Trường Đại học điều dưỡng quốc gia Nhật Bản qua hình thức online. Đặc biệt, tập thể thầy trò của nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của toàn quốc khi là trường Đại học y dược đầu tiên của Việt Nam tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, nhiều đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường đã tham gia tuyến đầu chống dịch. Các đoàn đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19, phục vụ cách ly cho Bệnh viện K. Trường đã tập huấn 425 lượt cán bộ viên chức và 4.126 lượt sinh viên. Không những vậy, thời gian qua, nhà trường đã có 335 lượt cán bộ viên chức, 2.807 lượt sinh viên tình nguyện (với 50.000 công) tham gia chống dịch cho tỉnh Hải Dương và các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, TP Hà Nội, TP HCM, Bệnh viện K hiệu quả, an toàn, được Bộ Y tế, các tỉnh và xã hội đánh giá cao. Labo xét nghiệm còn được cấp chứng nhận xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022 ảnh 1

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức khai giảng năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tuyển sinh 815 sinh viên. Để hoàn thành mục tiêu giữ vững chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh; cùng với phát huy những thế mạnh riêng có và lợi thế khác biệt, nhà trường tiếp tục kiên định mục tiêu thu hút sinh viên và người bệnh bằng chất lượng đào tạo, chất lượng khám chữa bệnh; từng cán bộ, giảng viên và sinh viên quyết tâm thực hiện triết lý “Giáo dục toàn diện - chuẩn mực - hợp tác - sáng tạo” và phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, thích ứng, chất lượng”, nhằm đào tạo nguồn nhân lực y tế có năng lực chuyên môn tốt, phẩm chất đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái, sáng tạo, sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Đối với Bệnh viện của Trường, lãnh đạo Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhấn mạnh, Bệnh viện không chỉ là cơ sở thực hành cho giáo viên và sinh viên, mà thời gian qua trong bối cạnh dịch COVID-19 diễn ra, nơi đây đã phục vụ đắc lực, hỗ trợ nhân dân trong công tác khám, chữa bệnh. Do vậy, để Bệnh viện của trường ngày càng phát triển, hiệu quả hơn đòi hỏi đội ngũ thầy thuốc phải đoàn kết, vượt khó, hy sinh, toàn tâm, toàn ý, chăm lo xây dựng bệnh viện cho “sạch”, phải tự tin vào chính mình tạo niềm tin cho bệnh nhân, gia đình và cộng đồng bằng sự cố gắng với tinh thần: vì bệnh nhân, lấy “người bệnh và gia đình người bệnh làm trung tâm”, tập trung nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật và phát triển các kỹ thuật cao.

Ngoài ra, trường cũng sẽ xây dựng kế hoạch phát triển kỹ thuật và kế hoạch hợp tác với các bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là Bệnh viện K Trung ương. Mỗi ngày, từng người hãy tự trả lời câu hỏi “hôm nay mình làm gì và làm như thế nào để đạt chất lượng, hiệu quả công việc” hướng tới sự hài lòng của sinh viên, người bệnh và gia đình người bệnh, khẳng định được thương hiệu Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022 ảnh 2

Các em sinh viên của nhà trường chào mừng ngày khai giảng năm học mới.

Nghề y là nghề đặc biệt vì liên quan đến tính mạng con người, đến sức khoẻ và hạnh phúc của nhân dân. Vì vậy, trước những yêu cầu và thách thức của cuộc Cách mạng 4.0, trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương mong muốn các sinh viên của trường phải ý thức "chạy đua" với thời gian, năng động sáng tạo, thích nghi với mọi sự thay đổi, phải tự lập, tự trọng, tự học, tự nghiên cứu là chính, học ở thầy, ở bạn, học ở sách vở, ở mạng Internet, học ở bệnh nhân, học qua những đợt đi tham gia chống dịch để hoàn thiện đầy đủ những năng lực đó là kiến thức nền tảng, chuyên môn vững vàng, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp… Từ đó, sẵn sàng để trở thành người “công dân toàn cầu”.

Ngoài ra, bên cạnh việc học, các sinh viên cần phải tập trung rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật cho tốt, phải lễ phép, kính thầy, yêu bạn, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau... Trong thi cử phải nói không với tiêu cực, đoạn tuyệt mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi, không làm bài hộ, thi hộ, học hộ. Với tinh thần học thật, kiến thức thật để tự tin bước vào đời, vào nghề bằng chính đôi chân của mình, bằng trái tim khối óc của mình nhằm phấn đấu, trở thành những người bác sỹ, điều dưỡng - kỹ thuật viên giỏi được người dân, xã hội tin tưởng, thương yêu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm