Trường Đại học Y Hà Nội tuyển thẳng không quá 25% mỗi chuyên ngành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm 2022, chỉ tiêu tuyển thẳng của trường Đại học Y Hà Nội không quá 25% chỉ tiêu mỗi chuyên ngành. Tổng chỉ tiêu của trường là 1.170 (tăng 20 chỉ tiêu so với năm 2021).

Năm 2022, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh theo 3 phương thức xét tuyển như: sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp duy nhất là B00 (Toán, Hóa, Sinh); xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT và chứng chỉ ngoại ngữ; xét tuyển thẳng.

So với năm ngoái, lượng chỉ tiêu tăng 20. Điều chỉnh nằm ở ba ngành gồm Răng Hàm Mặt (tăng 20), Kỹ thuật xét nghiệm y học (tăng 20), Điều dưỡng (giảm 20).

Về xét tuyển thẳng (khoảng 25% chỉ tiêu mỗi ngành), Đại học Y Hà Nội chỉ dựa vào kết quả các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Olympic quốc tế và khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Với ngành Y khoa (cơ sở Hà Nội) và Răng Hàm Mặt, thí sinh được xét tuyển thẳng nếu có huy chương vàng, bạc, đồng Olympic quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh, Lý, Tin; được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải nhì trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn trên và môn Tiếng Anh. Với các ngành còn lại, thí sinh đoạt giải ba trở lên ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia là đủ điều kiện.

Với những em tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ tổ chức hoặc cử tham gia, hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xem xét từng dự án, đề tài để tuyển thẳng.

Cụ thể, những thí sinh đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế được xem xét tuyển thẳng vào tất cả ngành phù hợp nội dung đề tài. Những em tham dự cuộc thi quốc tế (không đoạt giải) cũng được xem xét nếu có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và báo cáo đề tài dự thi bằng Tiếng Anh trước hội đồng tuyển sinh của trường, được tất cả thành viên hội đồng đồng ý. Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi trong nước được xem xét tuyển thẳng vào các ngành hệ cử nhân.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ của ngành Y đa khoa, mức điểm quy định nhận hồ sơ đã tăng lên so với năm 2021. Cụ thể, đối với chứng chỉ TOEFL iBT, năm 2021 mức điểm nhận hồ sơ là 79 - 92 điểm thì năm nay là 79 - 93; TOEFL ITP 561-589 điểm còn năm 2021 là 550 - 580 điểm; Chứng chỉ tiếng Pháp năm 2021 là DALF C1 thì năm nay là DELF B2.

Đồng thời, ở phương thức xét tuyển kết hợp đối với ngành Y khoa, Trường ĐH Y Hà Nội quy định điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y khoa của phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT không quá 3 điểm và không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường quy định. Trong trường hợp không tuyển đủ chỉ tiêu: Nhà trường sẽ dành chỉ tiêu còn lại cho ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1.

Còn đối với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, ngưỡng đảm bảo của trường nhận hồ sơ sẽ được công bố sau khi Bộ GD&ĐT công bố.

Mã ngành và chỉ tiêu từng ngành như sau:

Đọc thêm