Trường đầu tiên thi học kì II trực tuyến ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 6/5, Ban giám hiệu trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) phát thông báo về việc điều chỉnh lịch và hình thức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020 - 2021.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo thông báo, học sinh khối 11 trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) thi học kỳ online với các môn Giáo dục công dân, Hóa học, Vật lý. Lớp 10 thi các môn Giáo dục công dân, Lịch sử, Vật lý, Địa lý, Hóa học.

Các môn còn lại (Toán, Văn, Ngoại ngữ 1), ban giám hiệu sẽ thông báo sau, tùy thuộc diễn biến dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của các cấp liên quan.

Thời gian kiểm tra diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 14/5. Trong tuần kiểm tra này, học sinh sẽ được nghỉ học các môn học khác để tập trung cho ôn tập và làm bài kiểm tra cuối học kỳ II.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng đưa ra những yêu cầu cụ thể trước và trong buổi kiểm tra đối với học sinh.

Cụ thể, trước ngày kiểm tra, học sinh sẽ phải tập trung ôn tập theo đề cương và hướng dẫn của các thầy cô bộ môn; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị học tập phục vụ cho làm bài kiểm tra trực tuyến như thiết bị điện tử có kết nối mạng và sử dụng được tính năng Video và Audio; hệ thống đường truyền tốt, không gian học tập nghiêm túc và yên tĩnh, bút viết, giấy nháp.   

Tại các buổi kiểm tra, học sinh đăng nhập vào các lớp học trên MS. Teams đúng giờ quy định; thực hiện các quy trình làm bài kiểm tra theo hướng dẫn của các cán bộ coi thi; không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi.

Đồng thời, học sinh chỉ được phép sử dụng duy nhất 1 thiết bị điện tử để thực hiện làm bài thi. Trong trường hợp đặc biệt,học sinh cần xin ý kiến của cán bộ coi thi để được giải quyết.

Trong suốt quá trình làm bài, tất cả học sinh bật tính năng Video và tắt tính năng Audio. Học sinh chỉ được bật tính năng Audio khi được yêu cầu.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng yêu cầu, học sinh phải mặc áo đồng phục trường trong thời gian làm bài kiểm tra.

Ban giám hiệu lưu ý học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng cho các bài kiểm tra cuối học kỳ 2, nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng thi. Nếu vi phạm quy định trong phòng thi, học sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Theo thông tư 09/2021 của Bộ GD&ĐT, trường hợp bất khả kháng, các trường được tổ chức kiểm tra đánh giá định kỳ trực tuyến, đảm bảo chính xác, công bằng. Bộ yêu cầu các trường căn cứ tình hình dịch bệnh để bố trí thời gian kiểm tra học kỳ hợp lý cho học sinh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm