Trường đầu tiên trong cả nước tổ chức thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP HCM) là trường đầu tiên trong cả nước tổ chức tuyển sinh vào lớp 10. 

Sáng 26/5, có 830 thí sinh dự thi môn Toán chuyên được bố trí vào 32 phòng tại điểm thi trường Phổ thông Năng khiếu. Tham gia kỳ thi, thí sinh phải đảm bảo điều kiện: xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp bậc THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Trường đầu tiên trong cả nước tổ chức thi vào lớp 10 ảnh 1
 Thí sinh đến trường dự thi. Ảnh Vietnamnet.

Khác với các năm trước, năm nay thí sinh dự thi các môn chuyên trước, môn không chuyên sau. Số thí sinh mỗi phòng thi không vượt quá 24 em để đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh.

Phụ huynh đưa con đi thi được mời về ngay khi thí sinh đã đến điểm thi để tránh phụ huynh tụ tập đông đúc như các mùa thi trước đây. 

Trường đầu tiên trong cả nước tổ chức thi vào lớp 10 ảnh 2
Phụ huynh được mời về ngay khi thí sinh đến điểm thi. Ảnh Zing.vn 

Lãnh đạo nhà trường cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh, ban tổ chức đề nghị tất cả cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ thi và thí sinh phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K: Khẩu trang, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế, khử khuẩn. Ban tổ chức kỳ thi huy động gấp rưỡi số phòng thi so với thông thường.

Trường đầu tiên trong cả nước tổ chức thi vào lớp 10 ảnh 3
 Thí sinh được đo thân nhiệt từ xa. Ảnh Zing.vn.

Trước đó, khi đến trường nhận giấy báo dự thi, các phụ huynh đã phải khai báo y tế cho cả gia đình, bao gồm cả thí sinh, để sàng lọc trước các đối tượng có lịch sử di chuyển đến các địa phương có dịch hoặc các đối tượng thuộc diện F2, F3. Phòng thi dự phòng, nhân viên y tế cũng được bố trí đề phòng có trường hợp đột xuất.

Trường đầu tiên trong cả nước tổ chức thi vào lớp 10 ảnh 4
 Thí sinh tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch khi đến điểm thi. Ảnh PLO.

Đề thi sẽ theo hình thức tự luận, thang điểm 10. Trong đó, điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2. Thí sinh có thể đăng ký dự thi một môn chuyên hoặc nhiều hơn, nếu trúng tuyển nhiều lớp thì chọn một theo nguyện vọng.

Với các lớp chuyên Tin học, Vật lý và Sinh học, ngoài việc chọn môn thi tương ứng, thí sinh có thể thi Toán chuyên và sử dụng kết quả này để xét tuyển bổ sung vào các lớp.

Trường đầu tiên trong cả nước tổ chức thi vào lớp 10 ảnh 5
Thí sinh được phát tờ khai y tế và điền thông tin trước khi làm thủ tục thi. Ảnh: Vietnamnet.

Năm nay, trường Phổ thông Năng khiếu có 2.671 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, đông nhất là lớp chuyên Anh với hơn 1.250 em. Tỷ lệ chọi trung bình toàn trường là 1/4,45. Tỷ lệ chọi lớp chuyên Anh là 1/17,8, lớp chuyên Toán là 1/11,8.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm