TP HCM 'chốt' lịch tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GS&ĐT TP HCM vừa công bố cụ thể lịch thi vào lớp 10 năm 2021-2022 sẽ diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 3/6.

Đối tượng được dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP HCM trong độ tuổi quy định. Như vậy, học sinh không có hộ khẩu TP HCM nhưng học THCS ở TP HCM vẫn được dự thi.

Học sinh muốn vào lớp 10 công lập phải thi tuyển 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Điểm mới năm nay, hệ số điểm bài thi của 3 môn đều là hệ số một.

Cùng với đó, thời gian làm bài của môn Ngoại ngữ tăng lên thành 90 phút (trước đây 60 phút), thời gian làm bài của môn Văn, Toán vẫn giữ nguyên là 120 phút/môn.

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP HCM).

TP HCM 'chốt' lịch tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1
 Cụ thể lịch thi vào lớp 10 công lập tại TP HCM.

Để xét tuyển vào lớp 10 công lập tại TP HCM, học sinh phải dự thi đủ 3 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ, không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập là tổng điểm 3 bài thi cộng với điểm ưu tiên nếu có.

Sở GD&ĐT TP cho biết thêm, do cách tính điểm tuyển sinh lớp 10 năm nay có thay đổi nên đề thi môn tiếng Anh sẽ tăng thời gian làm bài, số lượng câu hỏi và độ dài các câu hỏi cũng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, nội dung các môn thi, mức độ khó của đề vẫn được sở giữ ổn định như những năm trước, theo định hướng vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống. Nội dung đề thi nằm trong phạm vi chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm