Trường hợp tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai là âm tính với virus SARS-CoV-2

(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Gia Lai hôm nay -31/3 cho biết như vậy và bác bỏ thông tin người nhà bệnh nhân gây khó khăn đối với Bệnh viện sau khi bệnh nhân tử vong.

Bệnh nhân là Trần Thị Yến (sinh năm 1978, trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) được được chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai  sau khi vào Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai với biểu hiện ho, khó thở và được chẩn đoán viêm phổi nặng, giãn phế quản, hở van 2 lá, bệnh tim thiếu máu cục bộ, xử lý thở ôxy. 

Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, các bác sỹ tiếp tục điều trị thở ôxy và sử dụng kháng sinh phối hợp Cefpibolic, Ciprobay, đồng thời, tiến hành lấy mẫu để gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Đến 10 giờ ngày 29/3, tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu, trụy tim, trụy mạch. Đến chiều tối cùng ngày bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, được cấp cứu tổng hợp nên tim đập lại song rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Sau đó, nhận thấy tình trạng bệnh nhân không có khả năng cứu chữa, người nhà bệnh nhân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai thống nhất bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về nhà. Tối cùng ngày, bệnh nhân Trần Thị Yến mất tại nhà riêng.

Sau khi xác định tình trạng bệnh nhân nói trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã thông tin cụ thể đến người nhà, không để xảy ra tình trạng gây khó khăn, áp lực cho Bệnh viện, cũng như tránh gây hoang mang trong dư luận.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm