Trương Phương: “Tôi không đổi tiền để có vai”

(PLO) - "Thực ra xã hội bây giờ nhiều người có tiền lắm. Tôi đã bằng ai đâu mà đòi dựa vào tiền để có vai. Nhất là tôi cũng đi làm, lao động bằng chính đôi chân của mình chứ không ngồi ăn sẵn thừa kế một núi tài sản để mà vung tay quá trán", nữ diễn viên "Cửa sổ thủy tinh", "Giấc mơ hạnh phúc"..., chia sẻ.

Trương Phương: “Tôi không đổi tiền để có vai”

Tôi tự thấy hài lòng với từng cm trên cơ thể

Chào chị, diễn viên bây giờ phải chân dài mới "hot", chị không lợi thế về chiều cao, ba vòng chuẩn sao vẫn dấn thân vào lĩnh vực này?

Song Hye Kyo, Châu Tấn chân cũng ngắn nhưng họ vẫn đang là những diễn viên hàng đầu Châu Á. Nói thế không có nghĩa tôi dám đem mình so với các đàn chị, tôi còn kém họ rất nhiều. Tôi chỉ nghĩ có lẽ chúng ta đang hơi nhầm lẫn về khái niệm. Người mẫu cần chiều cao, ca sĩ cần giọng hát, còn diễn viên cần nhất là khả năng hoá thân vào nhân vật.

Với tôi showbiz chỉ là nơi làm nghệ thuật. Công việc của tôi là diễn viên. Các dự án phía trước vẫn dày đặc. Hiệu ứng vai diễn của tôi khá tốt đủ chứng tỏ tôi chẳng có gì “bất lợi” và cũng không khủng hoảng đến mức phải “liều mình”.

Phải chăng vì cuộc sống của chị quá yên bình nhiều bằng phẳng từ chuyện học hành, tới công việc nên chị mới lao vào làng giải trí nhiều ồn ào cho đỡ buồn?

Đúng là tôi thích ồn ào, nhưng không phải ồn ào kiểu hở ra một tí là scandal, hết “lộ hàng” lại chuyển sang cãi vã. Chị cũng thấy tôi không sử dụng chiêu trò bởi nói thật tôi sợ tai tiếng lắm. Tôi không tưởng tượng được mình sẽ làm thế nào nếu một ngày ra đường người ta xì xào, chỉ trỏ về tôi: “A cô này hôm qua vừa lộ ngực”.

Với tôi làng giải trí vẫn đang thú vị và đáng yêu khi tôi được thử sức ở những vai diễn khác nhau, được khán giả quan tâm và yêu mến. Ban đầu tôi đóng phim chỉ vì thích nhưng dần dần nó đã trở thành một đam mê mà tôi không tài nào bỏ được. Những người làm việc cùng tôi cũng rất tốt, họ giúp đỡ chỉ bảo tận tình và yêu mến tôi. Làng giải trí có phức tạp hay không đôi khi cũng tuỳ vào quan niệm và cách sống của mỗi người.

Trương Phương: “Tôi không đổi tiền để có vai” ảnh 1
 "Tôi tự thấy hài lòng với từng cm trên cơ thể mình"

Dù ngoại hình không nổi bật nhưng chị lại được nhiều đạo diễn lựa chọn hết Cửa sổ thủy tinh, Giấc mơ hạnh phúc đến chương trình thư giãn Bản tin chém chuối. Nhiều tin đồn cho rằng, chị không có sắc nhưng lại có tiền?

Thực ra xã hội bây giờ nhiều người có tiền lắm. Tôi đã bằng ai đâu mà đòi dựa vào tiền để có vai. Nhất là tôi cũng đi làm, lao động bằng chính đôi chân của mình chứ không ngồi ăn sẵn thừa kế một núi tài sản để mà vung tay quá trán.

Các đạo diễn đâu cần và cũng đủ thông minh để không làm hỏng sự nghiệp của mình khi giao vai cho một kẻ bất tài vô dụng. Tôi thấy nhiều người có tiền, thậm chí nhiều tiền hơn tôi mà ngoài việc khoe của ra thì sự nghiệp vẫn giậm chân tại chỗ.

Còn về sắc đẹp, tôi tự thấy hài lòng với từng cm trên cơ thể mình và cũng có những ý kiến khen ngợi tôi về ngoại hình. Tôi nghĩ, mỗi người phụ nữ đều có nét đẹp và sự quyến rũ riêng, miễn là họ tự tin và biết thể hiện thế mạnh của mình.

Mượn đồ để làm sang thì nực cười quá

Báo chí mới đây lại đưa tin, chị sở hữu 4 xế hộp. Liệu đây có phải xe của chị không, hay lại đi mượn để làm sang như một số ngôi sao khác?

Thứ nhất tôi muốn nói rõ về điều này. Tôi không khoe mà có lẽ vì những bức ảnh chụp trên trang cá nhân của tôi và ảnh chụp những lần tôi đi sự kiện mà thông tin này được đăng tải. Khi phóng viên gọi điện phỏng vấn tôi cũng hơi ngại nhưng sau đó tôi có xác nhận. 4 chiếc xe này, 1 do tôi đi làm và tự mua, 3 xe còn lại đều của gia đình tôi.

Tôi không muốn làm ầm ĩ chuyện xe cộ này vì thực sự đó không phải phong cách của tôi. Còn việc đi mượn đồ để làm sang thì nực cười quá. Chị cũng thấy tôi có để biển số xe trong những bức ảnh trên facebook, nếu mượn làm sao tôi dám công khai như thế.

Dù có nhà ở Hà Nội nhưng chị vẫn quyết ra ở riêng khi còn rất trẻ, tại sao chị lại đưa ra quyết định này?

Nói là trẻ chứ thật ra khi bước chân ra ở riêng tôi cũng 24 tuổi, ở nước ngoài 16 -18 tuổi người ta đã làm việc này. Hàng ngày tôi vẫn về ăn cơm của mẹ, chia sẻ mọi chuyện với những người trong gia đình. Ở riêng chỉ là cách giúp tôi tự lập hơn, cũng khiến mẹ tôi không phải lo lắng cho tôi nhiều quá. Công việc của tôi đôi lúc quá bận, giờ giấc thất thường, tôi sợ sẽ ảnh hưởng đến gia đình.

Chị từng chia sẻ đã có người ấy”, ở riêng có phải tiện sống thử?

Tôi không phải tuýp người thích sống thử, bởi đơn giản tôi vẫn đang trong giai đoạn sợ hôn nhân lắm. Yêu và khám phá đối phương không phải là thời gian đẹp nhất hay sao, tội gì phải biết hết về nhau rồi có khi lại tan vỡ?. Hãy để việc đó cho đến khi nào mình thực sự nghĩ tới đám cưới và ràng buộc.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm