Truy tìm bị hại của 'đại gia' là vợ diễn viên nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  "Ai là bị hại và có liên quan đến hành vi của các bị can Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan thì khẩn trương liên hệ với Cơ quan điều tra...", Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thông báo.

Cơ quan điều tra công bố lệnh bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cơ quan điều tra công bố lệnh bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đang thụ lý điều tra vụ án "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Rửa tiền" xảy ra trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Lê Thái Thiện (Thiện "Soi") và Lê Thái Phong (cùng trú tại thôn Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thực hiện.

Quá trình điều tra, ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lâm Thị Thu Trà (sinh năm - SN 1974, vợ diễn viên K.Q) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng trú tại TP. Vũng Tàu, chị dâu bà Trà) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

"Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thị xã Phú Mỹ thông báo, ai là bị hại và có liên quan đến hành vi của các bị can Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan thì khẩn trương liên hệ với Cơ quan điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, địa chỉ: khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, số điện thoại 02543.876.125 hoặc 0938.003.969 gặp đồng chí Nguyễn Văn Huy để làm việc và được giải quyết theo quy định pháp luật", Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ thông báo.

Bà Lâm Thị Thu Trà nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở TP. Vũng Tàu. Nữ "đại gia" này được biết đến là vợ của một diễn viên điện ảnh tên tuổi.

Như Báo Pháp luật Việt Nam thông tin, việc khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan là một phần của quá trình mở rộng điều tra vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do bị can Lê Thái Thiện và con trai là Lê Thái Phong thực hiện.

Cha con Thiện cho vay với lãi suất 0,3 – 0,4% mỗi ngày, 10 ngày chốt lãi một lần. Nếu người vay không trả sẽ bị lấy lãi cộng vào nợ gốc và phải ký vào giấy nợ mới. Khi "lãi mẹ đẻ lãi con" không có khả năng trả, nhiều người bị cha con Thiện buộc gán đất trừ nợ. Cha con Thiện bị bắt cuối năm 2020.

Cơ quan CSĐT Công an TX Phú Mỹ xác định, bà Trà và bà Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày. Hành vi này diễn ra trong 2 năm 2018-2019. Thiện đã trả bà Trà và bà Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Khám xét tại nhà các đối tượng, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm