Truy tìm người đăng tin bịa đặt Công an TP HCM bắt nam sinh viên ĐH

Khẳng định nội dung thông tin nam sinh viên bị bắt vì giả danh Cảnh sát giao thông (CSGT) là bịa đặt, hình ảnh cắt ghép..., Công an TP HCM đang tiến hành xác minh và xử lý nghiêm người đăng tải thông tin này.

Truy tìm người đăng tin bịa đặt Công an TP HCM bắt nam sinh viên ĐH

Những ngày qua, Facebook lan truyền thông tin với nội dung, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa bắt tạm giam N.V.D, sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh CSGT để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.

N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, Cơ quan điều tra thu được 1 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 1 tháng.

Cũng theo thông tin trên, sau khi được cơ quan Cảnh sát liên hệ, thông báo đó là CSGT giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ. Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn.

"Qua kiểm tra, xác minh, Công an TP HCM khẳng định nội dung thông tin trên là thông tin bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo "Cảnh giác với thủ đoạn giả danh CSGT" đăng trên Báo An ninh Thủ đô. Công an thành phố đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật", Công an TP HCM cho biết và khuyến cáo. "Người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên".    

Cùng chuyên mục

Đọc thêm