Công ty Vipha Việt Nam bị tố lừa đảo nông dân hàng trăm triệu đồng

(PLO) - Như PLVN đã thông tin công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát (VIPHA VN) mượn danh nhiều cán bộ cấp cao nhà nước để hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép.

Công ty Vipha Việt Nam bị tố lừa đảo nông dân hàng trăm triệu đồng

Mới đây, báo PLVN liên tiếp nhận được thông tin phản ánh của nhiều người nông dân khu vực Bắc Ninh, Sơn Tây… phản ánh công ty VIPHA VN đang có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm triệu đồng của những người nông dân này sau đó biến mất…
Tin vào lời dụ dỗ kiếm tiền dễ như “bỡn” của công ty VIPHA VN, nhiều người dân đã đi vay tiền với lãi suất cao để đóng hàng trăm triệu đồng cho công ty này để tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Nhưng đến nay những người dân này không nhận được phần trăm hoa hồng như cam kết ban đầu từ phía công ty VIPHA VN, khiến họ rơi vào cảnh trả lãi vay hàng ngày mà không có nguồn thu.
Mới đây, người dân đã làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. Để đưa những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của công ty VIPHA VN ra ánh sáng.
Đơn tố cáo công ty VIPHA VN lừa đảo  

Cụ thể, Bà T.O tại Thị xã Sơn Tây ( Hà Nội ) cung cấp thông tin : “ Tôi bị nhân viên của công ty Việt Phát dụ tôi vào mua sản phẩm của công ty là 26 mã tương đương 187 triệu đồng, nhưng tới nay tôi biết rằng công ty Việt Phát chưa có giấy phép kinh doanh đa cấp của Bộ Công thương… Tôi rất mong các cơ quan báo chí vào cuộc lật tẩy hành vi kinh doanh bất chính của công ty Việt Phát”.

Ông N.X.H và bà B.T.C trú tại tỉnh Bắc Ninh đã làm đơn tố cáo việc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát - Địa chỉ: Phòng 207 Tòa nhà 18T2  Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội, lừa đảo khách hàng đóng tiền vào tham gia kinh doanh đa cấp. Khi được cán bộ của công ty tư vấn mua sản phẩm thì có thể đạt được số tiền thưởng hàng tháng của công ty từ 60 – 100 triệu và được hưởng lương cố định hàng tháng …
Clip : Công ty VIPHA VN giả mạo cán bộ cao cấp nhà nước :

Công ty VIPHA VN được cấp giấy phép Đăng ký kinh doanh ngày 07/5/2015, trong đó có danh mục Kinh doanh bán lẻ theo phương thức đa cấp số 13, mã ngành 4799. Dựa vào điều này, ngày 6/9/2015, tại buổi gặp mặt thành viên do Công ty VIPHA VN tổ chức, bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch HĐQT đã tuyên bố: “dự án được chính thức được nhà nước cấp phép ngày 7/5/2015 được bán mọi sản phẩm bằng phương pháp hệ thống”.
Hàng loạt phiếu thu hàng chục triệu đồng của công ty VIPHA VN  

Bà Nguyễn Thị Thu cũng như Ban lãnh đạo công ty VIPHA VN cố tình lập lờ, gian dối về khái niệm bán hàng đa cấp, lợi dụng danh mục Bán lẻ theo phương thức đa cấp trong giấy phép ĐKKD để lôi kéo thành viên tham gia hệ thống. Bởi một Doanh nghiệp muốn bán hàng Đa cấp buộc phải có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp mới được hoạt động.

Ở một diễn biến khác, báo PLVN tiếp tục nhận được thông tin liên quan đến việc công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát đang hoạt động huy động tài chính của hàng trăm người dân ở nhiều tỉnh thành phía Bắc. Con số mà công ty này đã huy động được đã lên tới hàng trăm triệu đồng…

Hơn lúc nào hết, những người nông dân một nắng, hai sương chỉ vì kém hiểu biết, tin vào những lời dụ dỗ đường mật, kiếm tiền một cách dễ dàng của những nhân viên công ty VIPHA VN đang rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Bởi giờ đây họ không chỉ vất vả để mưu sinh hằng ngày mà họ còn phải gánh trên mình một khoản nợ lớn…

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.
Đọc thêm