Hoàn thành bàn giao 5.000 tấn gạo tặng nhân dân Cuba

(PLO) -Ngày 14/9/2018, tại Thủ đô La Habana, Cộng hòa Cuba diễn ra Lễ trao 5.000 tấn gạo là quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba

Lễ ký Biên bản hoàn thành việc giao, nhận 5.000 tấn gạo

Lễ ký Biên bản hoàn thành việc giao, nhận 5.000 tấn gạo

Phát biểu sau lễ ký bàn giao, Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức cho biết: “Để chia sẻ và hỗ trợ nhân dân CuBa khắc phục một phần khó khăn về lương thực, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quyết định xuất 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia Việt Nam làm quà tặng cho nhân dân CuBa và giao cho Bộ Tài chính Việt Nam, trực tiếp là Tổng cục Dự trữ Nhà nước tổ chức thực hiện”.

Đến nay, Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính Việt Nam đã hoàn thành việc vận chuyển, giao nhận 5.000 tấn gạo tại cảng Mariel cho Công ty Kinh doanh lương thực Alimport, đơn vị được phía CuBa giao nhiệm vụ tiếp nhận 5.000 tấn gạo. 

Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức nhấn mạnh: “Trong lịch sử thế giới đương đại, hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - CuBa. Trong hơn nửa thế kỷ qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đã luôn kề vai sát cánh bên nhau trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc vì hòa bình, độc lập, tự do của mỗi nước. Ngày nay, hai nước chúng ta luôn sát cánh bên nhau trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa ở mỗi nước”. 

Tổng cục trưởng cũng bày tỏ tin tưởng rằng các thế hệ người Việt Nam và CuBa sẽ tiếp tục kế thừa, không ngừng củng cố, mở rộng, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư, làm cho quan hệ hai nước trở nên sống động, thiết thực và hiệu quả trong thời đại ngày nay. 

“Chúng tôi hy vọng quà tặng 5.000 tấn gạo của Đảng, Chính phủ Việt Nam đợt này có ý nghĩa và là nguồn cổ vũ, động viên, chia sẻ, khắc phục phần nào khó khăn về lương thực đối với nhân dân CuBa; đồng thời qua đó ngày càng khẳng định, củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước” – Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Antonio Caricarte - Thứ trưởng thứ nhất bộ ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và chân thành tới Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã dành những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt với nhân dân Cuba.

Ông khẳng định: “Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan của Cuba sẽ tiếp nhận và cam kết sử dụng có hiệu quả 5.000 tấn gạo, quà của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba”.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng: Xử lý cửa hàng cố tình kinh doanh cho khách mang đồ về

Đà Nẵng: Xử lý cửa hàng cố tình kinh doanh cho khách mang đồ về

(PLVN) -Tối 30/7, Đội quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng) phối hợp với Công an kinh tế quận Hải Châu tiến hành kiểm tra về việc thực hiện các quy định trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19 đối với các cửa hàng ăn uống.
Đọc thêm