“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/11/2021, Tập đoàn TTC đã tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 (1985 - 2021) cho các em học sinh từ cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

TTC trao tặng 585 suất học bổng đến các em học sinh tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú.

TTC trao tặng 585 suất học bổng đến các em học sinh tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú.

Năm nay, chương trình diễn ra tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp, nên để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Tập đoàn TTC đã quyết định không trao học bổng trực tiếp cho từng em như 35 năm vừa qua, mà chỉ thực hiện tặng tượng trưng tài trợ đến đại diện các trường và các trường sẽ trao lại cho các em khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định hơn.

Theo đó, đợt này TTC đã trao tặng 585 suất học bổng với tổng số tiền tài trợ gồm hiện kim và quà tặng gần 800.000.000 đồng đến các em học sinh thuộc các trường tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú.

“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường ảnh 1

Bà Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre tặng hoa tri ân vợ chồng Chủ tịch TTC.

Mỗi suất học bổng chứa đựng tình cảm và kỳ vọng thế hệ tương lai của đất nước có thêm động lực, tinh thần học tập, rèn luyện tốt hơn. Những món quà ý nghĩa cũng góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh để các em thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo địa phương cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ đã thực hiện nghĩa cử tốt đẹp này liên tục trong 36 năm liền. Bên cạnh đó, Bến Tre cũng mong muốn Tập đoàn TTC sẽ chung tay hỗ trợ các em vượt khó, tiếp tục con đường học vấn.

“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường ảnh 2

Ông Đặng Văn Thành khẳng định TTC luôn ưu tiên các hoạt động thiện nguyện.

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, qua 36 năm thực hiện, đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức khi không có sự tham dự của các em học sinh. Dù dịch bệnh hết sức phức tạp nhưng TTC vẫn thu xếp để hoạt động này được diễn ra như kế hoạch.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tất cả lĩnh vực, công ăn việc làm và đời sống kinh tế của người dân, đặc biệt là các gia đình không có tích lũy. Nhiều gia đình trong hoàn cảnh bình thường vốn đã chật vật với kế sinh nhai, nay càng thêm khó khăn hơn vì dịch bệnh.

Thấu hiểu những vất vả này, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, TTC luôn ưu tiên thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Đồng thời, ông cũng cho biết Tập đoàn TTC luôn xem đây là một phần trách nhiệm và cam kết tiếp tục đồng hành với quê hương Bến Tre.

Ngoài ra, “TTC - Nâng bước thành công” sẽ được triển khai tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn ở các tỉnh thành trên toàn quốc ngay sau khi dịch bệnh ổn định. Đây là chương trình trao học bổng khuyến học được TTC tổ chức và duy trì liên tục từ năm 1985 đến nay, với sứ mệnh “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”.

“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường ảnh 3

Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing đã tài trợ 61 xe đạp cho các em học sinh.

Cũng trong dịp này, nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đại diện, đã ủng hộ 61 xe đạp và một số Công ty thành viên của Tập đoàn TTC đóng góp 24 xe đạp. Như vậy tổng cộng đã có thêm 85 xe đạp để trao tặng đến 85 em học sinh tại đây.

Tập đoàn TTC cũng đã tài trợ các máy vi tính có gắn thiết bị Webcam cho Thư viện Đặng Huỳnh nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận công nghệ, học tập và tra cứu thông tin trên internet nhanh chóng. Và 1 mạnh thường quân khác cũng đã tặng các thùng sách cho Thư viện để góp phần làm phong phú hơn danh mục sách tham khảo.

“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường ảnh 4

Thư viện Đặng Huỳnh ra đời từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành.

Đây là thư viện tư nhân đầu tiên và duy nhất của tỉnh Bến Tre được khánh thành và phục vụ bạn đọc từ năm 2004, xuất phát từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành trong hành trình mang đến tri thức cho các em học sinh. Liên tiếp trong thời gian qua, Thư viện đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Bến Tre… vì đã có thành tích trong hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, phục vụ sách, báo cho cộng đồng.

Được biết, suốt quá trình hình thành phát triển hơn 42 năm, Tập đoàn TTC luôn đặt mục tiêu phát triển kinh tế bền vững song hành cùng trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Rất nhiều hoạt động thiện nguyện đã được TTC khởi xướng và duy trì trong nhiều năm qua, trở thành nét văn hóa tốt đẹp.

Đặc biệt, ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 khởi phát, Tập đoàn TTC, DHA đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình đồng hành cùng với các cấp, các ngành và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, với tổng mức tài trợ gần 65 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh số hóa, OCB đạt lợi nhuận hơn 5.500 tỷ đồng, tăng 25% so với năm trước

Đẩy mạnh số hóa, OCB đạt lợi nhuận hơn 5.500 tỷ đồng, tăng 25% so với năm trước

(PLVN) - Tiếp tục là một năm đặc biệt, khó khăn của ngành ngân hàng nói riêng và cả nền kinh tế,song với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), năm 2021 vừa qua là một năm gặt hái được nhiều thành công khi hoạt động ngân hàng số có sự tăng trưởng nổi bật, đóng góp vào con số lợi nhuận 5.519 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2020…

Đọc thêm