Tập đoàn TTC 34 năm miệt mài “nâng bước thành công”

(PLVN) - Ngày 06/11/2019, Tập đoàn TTC đã phối hợp cùng tỉnh Bến Tre và ban giám hiệu 8 trường học từ cấp Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 34 (1985 - 2019).

Lễ trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” đã được thực hiện liên tiếp trong 34 năm qua (1985 - 2019)

Lễ trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” đã được thực hiện liên tiếp trong 34 năm qua (1985 - 2019)

Chương trình diễn ra tại Trường THPT Quản Trọng Hoàng, thuộc ấp An Lộc Giồng, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện UBND tỉnh Bến Tre, các sở ban ngành, ban giám hiệu, thầy cô cùng đông đảo học sinh.

Tại chương trình lần này, cùng sự quan tâm của các mạnh thường quân với số tiền đóng góp thêm là 180 triệu đồng, TTC đã trao 600 phần học bổng kèm theo 600 phần quà tặng với tổng giá trị hơn 900 triệu đồng đến các em học sinh thuộc các trường trên địa bàn tỉnh Bến Tre gồm: Trường Tiểu học An Thạnh 1, Trường Tiểu học An Thạnh 2, Trường Tiểu học Thành Thới B, Trường Tiểu học An Thới, Trường THCS An Thới, Trường THCS Tạ Thị Kiều, Trường THCS Thành Thới B và Trường THPT Quản Trọng Hoàng.

Đến với “TTC - Nâng bước thành công” năm 2019, các em học sinh không chỉ nhận được chia sẻ thiết thực là những phần học bổng và quà tặng giá trị, mà còn có cơ hội giao lưu với bạn bè, vui chơi và rèn luyện sức khỏe thông qua các trò chơi thú vị, mới lạ mà ban tổ chức mang đến.

Tập đoàn TTC 34 năm miệt mài “nâng bước thành công” ảnh 1
Chủ tịch Tập đoàn TTC nhận bằng khen từ tỉnh Bến Tre 

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC, Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết, qua 34 năm thực hiện, chương trình có được sự thành công phần lớn đến từ sự quan tâm sâu sát của chính quyền địa phương, sở ban ngành, cùng sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị trường học, cũng như các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây là nguồn động lực to lớn để TTC tiếp tục phát huy những đóng góp của mình cho sự phát triển chung của địa phương, cộng đồng và toàn xã hội.

“Trên tinh thần đó, mỗi năm chúng tôi đã, đang và sẽ không ngừng tiếp tục hoàn thiện để chương trình năm sau sẽ gặt hái được nhiều thành công và ý nghĩa hơn năm trước về cả nội dung, số lượng cũng như chất lượng”, bà Ngọc chia sẻ.

Đại diện chính quyền địa phương cũng đã bày tỏ niềm phấn khởi khi liên tiếp trong 34 năm qua nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TTC. Bên cạnh đó, cũng ghi nhận, cảm ơn những tấm lòng sẻ chia yêu thương và mong muốn Tập đoàn TTC sẽ tiếp tục chung tay trong việc hỗ trợ các em học sinh vượt khó, tiếp tục con đường học vấn.

“TTC - Nâng bước thành công” là học bổng khuyến học được tổ chức và duy trì liên tục từ năm 1985 đến nay, nhằm đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bến Tre, động viên kịp thời sự nỗ lực vươn lên trong học tập.

Trước đó, tại xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, được sự chấp thuận và đồng hành của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Bến Tre, Ủy ban Nhân dân huyện Mỏ Cày Nam, Tập đoàn TTC cũng đã tổ chức thành công Giải việt dã “TTC - Chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019.

Giải được tổ chức với cự ly chạy 1.000m cùng với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, đối tượng tham gia là 500 em học sinh Trung học Cơ sở (lớp 8 và 9) đến từ các trường: Trường THCS Tạ Thị Kiều, Trường THCS An Thới, Trường THCS Thành Thới B, Trường THCS Thị trấn Mỏ Cày và Trường THCS Đồng Khởi. Đây sẽ là hoạt động thường niên được TTC tổ chức trước chương trình học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” trong thời gian tới.

Tập đoàn TTC 34 năm miệt mài “nâng bước thành công” ảnh 2
Giải việt dã “TTC - Chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019 thu hút 500 em học sinh Bến Tre tham gia 

Trong những năm gần đây, nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng và thể thao học đường, Tập đoàn TTC và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức Giải việt dã “TTC - Chạy vì sức khỏe cộng đồng”, tại nhiều địa phương như: Bến Tre, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ, Tây Ninh… Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo mọi người.

Cũng trong dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của UBND xã An Thạnh, Tập đoàn TTC đã đóng góp 140 triệu đồng để góp phần hỗ trợ kinh phí thực hiện tuyến đường Đường Đình, tại ấp An Phong, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. TTC kỳ vọng việc đầu tư vào giao thông nông thôn sẽ góp phần phát triển cuộc sống người dân địa phương. Đồng thời, TTC đã tài trợ 10 máy vi tính cho thư viện Đặng Huỳnh nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận công nghệ và mở mang tri thức.

Trong suốt hơn 4 thập kỷ hình thành và phát triển, Tập đoàn TTC luôn ý thức vai trò trong việc chia sẻ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội bằng những hoạt động ý nghĩa như: Tặng quà cho những trẻ em mồ côi, người già neo đơn vào những dịp lễ Tết; trao nhà tình nghĩa; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; tài trợ phương tiện sinh kế; tổ chức thăm khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con; chia sẻ với người dân tại các địa phương trong nước và cả nước bạn (tỉnh Attapeu - Lào)…

Đồng thời TTC cũng đã thành lập Quỹ từ thiện “Chung tay vì cộng đồng TP.HCM” vào năm 2017 nhằm tiếp tục hành trình đưa tình yêu thương đến với khắp các vùng miền trên cả nước với sứ mệnh “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm