Tự làm bánh trôi dịp Tết hàn thực

(PLO) - Bánh trôi là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ bày gia tiên dịp Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch. Nếu không muốn ra chợ mua sẵn, các mẹ nội trợ có thể tham khảo công thức dưới đây và tự chế biến nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 200gr bột nếp.

– 20gr bột tẻ.

– 150ml nước ấm.

– 17 viên đường bánh trôi.

– 700ml nước sôi.

– Vừng rang giã nhỏ.

– Dừa nạo sợi.

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột nếp và bột tẻ lại với nhau trong 1 cái tô lớn.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại và để nghỉ trong vòng 30 phút.

Bước 3:Sau khi nghỉ đủ thời gian thì lấy khối bột ra, chia thành những phần nhỏ bằng nhau, ấn dẹt miếng bột rồi đặt 1 viên đường vào giữa. Sau đó túm bột và vo tròn sao cho nhân đường không bị hở ra ngoài.

Bước 4: Cho 700ml nước sôi vào nồi đun rồi thả từng viên bánh trôi vào. Luộc cho đến khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra 1 tô nước lọc.

Sau đó vớt bánh ra khỏi tô nước, xếp lên trên đĩa, rắc thêm chút vừng rang giã nhỏ và dừa nạo sợi lên trên bánh là hoàn thành!