Nguyên liệu:
Khoai lang tím
Bột nếp
bột năn
Gia vị: đường, nước cốt dừa, bột chiên giòn, bột sư tử, muối, dầu ăn
Cách làm:
Khoai lang mua về đem rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoanh vừa rồi lại rửa lại một lần nữa. Cho khoai vào nồi hấp cho tới khi khoai chín mềm. Sau đó bạn lấy khoai cho vào âu nghiền nhuyễn .
Thêm bột nếp, 1/2 chỗ bột năng, bột cốt dừa, đường, một chút muối và trộn đều nguyên liệu, nhào sơ qua cho khoai và bột hòa quyện vào nhau.
Bạn lấy từng ít khoai nặn thành hình cái kén sau đó lăn khoai vào 1/2 chỗ bột năng còn lại sao cho khoai lang kén bám đều một lớp mỏng bột bên ngoài.
Cho bột chiên giòn, bột sư tử vào bát sau đó thêm từng ít nước khuấy đều tới khi thấy bột có độ sánh đặc là được, chúng ta được hỗn hợp bột ướt.
Đặt nồi cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng khi dầu sôi gắp từng cái khoai lang kén nhúng vào bát bột ướt, gắp ra thả vào nồi dầu chiên, đảo nhẹ và chiên cho khoai chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món ăn dùng kèm với tương ớt sẽ rất phù hợp.
Chúc các bạn ngon miệng!