Từ mai (12-5): Cổng dịch vụ công Quốc gia triển khai hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PLVN) - Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ triển khai một số dịch vụ công nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 từ ngày 12/5.

Từ mai (12-5): Cổng dịch vụ công Quốc gia triển khai hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19

Các dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo hướng liên thông điện tử việc xác nhận, xét duyệt, thẩm định giữa các cơ quan nhằm đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian, chi phí thực hiện, hạn chế đi lại, tiếp xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Cụ thể, đó là các dịch vụ: Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; Kê khai gia hạn nộp thuế doanh nghiệp; Kê khai gia hạn nộp thuế cá nhân; Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; Tiếp nhận, xử lý mọi phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp tại địa chỉ https://ncovi.dichvucong.gov.vn/p/home.

Để thực hiện đăng ký hồ sơ trực tuyến đối tượng nộp hồ sơ cần có tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đối tượng nộp hồ sơ là doanh nghiệp, trường học, tổ chức, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, công dân yêu cầu phải có USB ký số hoặc sim ký số để đăng ký tài khoản.

Căn cứ vào thông tin đăng ký, hệ thống sẽ gửi kết quả đăng ký tài khoản và thông báo thời điểm có thể nộp hồ sơ trực tuyến về số điện thoại đã đăng ký.

Sau khi nộp hồ sơ thành công, người nộp hồ sơ có thể tra cứu tình trạng xử lý theo mã hồ sơ hoặc vào mục Dịch vụ công của tôi để theo dõi chi tiết.

Cùng chuyên mục
Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Đọc thêm