Từ Nhật Bản trở về, một công dân dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Trong số 307 công dân trở về từ Nhật Bản được cách ly ở Quảng Nam có một cô gái dương tính với SARS-CoV-2.

Từ Nhật Bản trở về, một công dân dương tính với SARS-CoV-2

Tối ngày 01/10, ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong số 307 công nhân từ Nhật Bản trở về và được cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) có một cô gái dương tính với SARS-CoV-2.

Từ Nhật Bản trở về, một công dân dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1
Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam nơi cách ly y tế cho 307 công dân về từ Nhật Bản

Theo ông Mười, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là Bùi Thị Th. (24 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc). Kết quả xét nghiệm lần 1 khi nhập cảnh tại Đà Nẵng và lần 2 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam cho thấy Th. mắc COVID-19.Hiện tại, bệnh nhân không sốt, không ho, không có triệu chứng gì. Dự kiến vào sáng mai, Th. sẽ được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Được biết, Bùi Thị Th. là một trong số 307 công dân Việt Nam vừa trở về từ Nhật Bản và được đưa đến Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam để cách ly y tế vào sáng nay 01/10. Trong số 307 công dân này có 140 nam và 167 nữ (45 phụ nữ mang thai và 3 trẻ em).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm