Tư pháp Khánh Hòa ban hành kịch bản ứng phó với dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Lan Phương vừa ký Quyết định ban hành kịch bản ứng phó với từng cấp độ của dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tư pháp Khánh Hòa ban hành kịch bản ứng phó với dịch Covid-19

Để dự liệu các tình huống có thể xảy ra đối với từng cấp độ của dịch Covid-19 trong tình hình mới, từ đó chủ động chuẩn bị các tình huống ứng phó kịp thời nhằm phát hiện (nếu có), ngăn chặn sự phát triển, lây lan của dịch bệnh Covid – 19, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Lan Phương vừa ký Quyết định ban hành kịch bản ứng phó với từng cấp độ của dịch Covid-19 trong tình hình mới tại Sở Tư pháp.

Việc xây dựng và ban hành kịch bản này nhằm huy động sức mạnh, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp vào việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Thông tin kịp thời, chính xác, nâng cao nhận thức và ý thức của công chức, viên chức, người lao động về dịch Covid -19 để dự phòng tốt cho bản than, gia đình, cơ quan và cộng đồng.

Cụ thể, kịch bản dự liệu 03 tình huống ứng với 03 cấp độ dịch Covid-19 trong tình hình mới và chuẩn bị các giải pháp ứng phó phù hợp. Trong đó, đáng chú ý ở cấp độ 3 - khi có trường hợp nhiễm Covid-19: Sở tạm dừng tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính tại trụ sở và thực hiện các biện pháp an toàn để tiếp nhận hồ sơ, văn bản. Trường hợp cần thiết, tạm thời chuyển địa điểm tiếp nhận, xử lý văn bản, chỉ đạo điều hành và một số bộ phận quan trọng sang trụ sở đơn vị khác ngoài Sở hoặc đề xuất phương án phù hợp, khả thi, bảo đảm an toàn chống dịch và duy trì hoạt động liên tục, thông suốt; tăng cường phun thuốc khử trùng trụ sở cơ quan, đơn vị và đột xuất khi có yêu cầu của cơ quan y tế; sử dụng, huy động mọi nguồn lực của Sở để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo phương châm 4 tại chỗ; phối hợp thực hiện chế độ làm việc trong tình huống khẩn cấp về dịch bệnh theo quyết định của cấp có thẩm quyền…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm