Tư pháp Việt Nam – Mông Cổ củng cố tình hữu nghị tốt đẹp

(PLO) - Hôm qua (1/7), tại Bộ Tư pháp đã diễn ra buổi tiếp đón thân mật Đoàn cán bộ Tư pháp và Văn phòng Ủy ban các tỉnh Mông Cổ do ông T. Ganbaatar, Cục trưởng Cục Điều hành thực hiện chính sách Bộ Tư pháp Mông Cổ làm Trưởng đoàn.

Tư pháp Việt Nam – Mông Cổ củng cố tình hữu nghị tốt đẹp

Vui mừng trước chuyến thăm Việt Nam và Bộ Tư pháp của Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp và Văn phòng Ủy ban các tỉnh Mông Cổ, nhất là trong bối cảnh năm 2014 là năm kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (17/11/1954-17/11/2014), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng khẳng định: “Tình hữu nghị tốt đẹp lâu bền giữa hai nước Việt Nam và Mông Cổ trong những năm qua đã được thể hiện qua những chuyến thăm và làm việc liên tục trong thời gian gần gần đây của lãnh đạo hai nước. Chuyến thăm của Đoàn lần này sẽ làm tăng cường tình cảm hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, cũng như quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa nhân dân hai nước nói chung, giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng”.  

Thứ trưởng Đinh Trung Tụng cũng cho biết, trong thời gian qua, Tư pháp hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác sâu, rộng trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo về công tác xây dựng pháp luật, theo dõi thi hành pháp luật, quản lý nhà nước… Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Tư pháp hai nước Việt Nam – Mông Cổ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện và thiết thực hơn nữa. 

Thay mặt Đoàn công tác Bộ Tư pháp và Văn phòng Ủy ban các tỉnh Mông Cổ, Cục trưởng Cục Điều hành thực hiện chính sách Bộ Tư pháp Mông Cổ, ông T. Ganbaatar cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và đầm ấm của Bộ Tư pháp Việt Nam và bày tỏ sự hài lòng về quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Mông Cổ. 

Ông T. Ganbaatar cho biết trong chuyến công tác này, Đoàn đã tìm hiểu và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực tư pháp. ông T. Ganbaatar cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ thúc đẩy sự hợp tác trao đổi nhiều hơn nữa về lĩnh vực tư pháp để tô đậm thêm tình hữu nghị của hai nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm