Từ tháng 11, TP HCM mở lại du lịch liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP HCM mới thông báo kế hoạch phục hồi ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 từ nay đến năm 2022. Dự kiến 1/11, thành phố mở lại du lịch liên tỉnh.

Ảnh minh họa: VietNamNet

Ảnh minh họa: VietNamNet

UBND TP HCM xác định lộ trình khôi phục hoạt động du lịch 3 giai đoạn trên nguyên tắc "an toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”.

Cụ thể, giai đoạn 1 từ nay đến 31/10: TP HCM sẽ mở lại hoạt động du lịch nội vùng theo tiến trình kiểm soát dịch của các địa phương (vùng xanh). Các hoạt động được triển khai gồm dịch vụ lữ hành, dịch vụ lưu trú, hoạt động tại các điểm tham quan. Các điểm tham quan được hoạt động với công suất tối đa 50%, đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch. Hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên các địa bàn này sẽ phục vụ tối đa 50% công suất.

Người dân sống và làm việc tại TP HCM có thể đi du lịch theo đoàn hoặc tự tổ chức tới điểm tham quan ở quận huyện kiểm soát được dịch.

Giai đoạn 2 từ 1/11 đến 31/12, TP HCM mở các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại vùng xanh. Dịch vụ lữ hành tổ chức theo phương thức khách đoàn đối với các chương trình du lịch có điểm đến tại các tỉnh thành và đối với khách du lịch từ các tỉnh thành đến thành phố. Người dân TP HCM có thể đi theo đoàn hoặc tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan trên địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh.

Các hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh sẽ được mở rộng thêm với công suất phục vụ tối đa 70%. TP HCM sẽ xem xét mở thêm một số dịch vụ cho cơ sở lưu trú, ăn uống tại chỗ, spa... tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh. Các điểm tham quan thuộc vùng xanh được hoạt động với công suất tối đa 70%, đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch.

Giai đoạn 3 là năm 2022: TP HCM mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia. Theo đó, thành phố sẽ khôi phục tất cả hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn dịch COVID-19.

Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP HCM sẽ giảm quy mô, phạm vi của các loại hình hoạt động.

Cùng chuyên mục
ảnh minh họa

120 đơn vị, 80 doanh nghiệp tham gia Ngày hội du lịch TP HCM

(PLVN) - UBND TP HCM, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.HCM vừa khai mạc Ngày hội du lịch TP HCM lần thứ 17 năm 2021 nhằm giúp hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính phủ.

Đọc thêm