Tử vong sau khi cố tình nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hana Horka (57 tuổi) đã tử vong sau khi cố tình mắc COVID-19 để nhận được thẻ thông hành y tế.

Nữ ca sĩ Hana Horka.

Nữ ca sĩ Hana Horka.

Ca sĩ chính của ban nhạc Asonance đã qua đời vào ngày 16/1 ở tuổi 57, con trai bà là Jan Rek cho hay.

Theo The Guardian, cơ hội của bà Horka đến khi cả chồng và con trai đều mắc COVID-19 vào dịp Giáng sinh 2021 dù đã được tiêm vaccine. Bất chấp quy định cách ly, nữ nhạc sĩ cố tình tiếp xúc, sinh hoạt như bình thường với các thành viên trong gia đình bị nhiễm bệnh.

Hai ngày trước khi qua đời, bà Horka đăng trên Facebook rằng của mình sẽ được đến nhà hát và phòng tắm hơi sau khi có giấy chứng nhận. "Tôi đã sống sót.... Bây giờ thì tôi sẽ được tới nhà hát, phòng tắm hơi, dự hòa nhạc và nhanh chóng đi ra biển chơi", ca sĩ viết.

Jan Rek đã đổ lỗi cái chết của mẹ mình cho phong trào anti vaccine địa phương khi các lãnh đạo phong trào thuyết phục mẹ anh không tiêm.

Theo Rek, anh đã cố gắng thuyết phục mẹ đi tiêm chủng nhưng không thành. “Tôi biết chính xác ai đã ảnh hưởng đến bà ấy. Thật buồn khi bà ấy tin người lạ hơn gia đình của mình”, anh chia sẻ.

Cộng hòa Czech quy định, người dân đến những địa điểm công cộng kể trên phải có bằng chứng đã tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 hoặc xác nhận đã khỏi bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm