Tưng bừng khai mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, 8/6, Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 tưng bừng khai mạc tại bãi biển Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tưng bừng khai mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024

Giải do Liên đoàn Cầu mây Việt Nam (Cục Thể dục thể thao thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức.

Báo Pháp luật Việt Nam hân hạnh là đơn vị truyền thông cho Giải.

Lễ khai mạc giải có sự tham dự của ông Lê Thanh Sơn - Phụ trách bộ môn Cầu mây (Cục Thể dục thể thao), Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Cầu mây Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Tú - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu mây Việt Nam; ông Huỳnh Đức Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), Trưởng Ban tổ chức giải; cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và các nhà tài trợ của giải đấu.

Phát biểu khai mạc giải đấu, ông Đặng Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh BR-VT, Phó Trưởng Ban tổ chức giải đấu, kỳ vọng các đội tham gia sẽ tạo nên một giải đấu hấp dẫn, thành công.

Theo ông Đặng Văn Cường, Giải vô địch Cầu mây quốc gia năm 2024 được tổ chức trong bối cảnh ngành thể thao nước nhà đang hướng đến các mục tiêu phát triển các bộ môn thể dục, thể thao mới, cũng như hướng đến kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 của đất nước.

Phó Ban Tổ chức giải đấu phát biểu khai mạc
Phó Ban Tổ chức giải đấu phát biểu khai mạc

Hiện nay, Cầu mây bãi biển trở thành một môn thể thao phổ biến, đã phát triển và trở thành bộ môn thi đấu chính thức của các giải đấu lớn của thế giới và trong nước, ngày càng được nhiều người tham gia tập luyện.

"Chắc chắn thông qua giải đấu lần này, ngành TDTT sẽ tiếp tục phát hiện, đầu tư và phát triển thêm các vận động viên đội tuyển quốc gia, tuyển chọn và bổ sung lực lượng VĐV tham gia vào các giải đấu khu vực và quốc tế", Phó Trưởng Ban tổ chức giải đấu khẳng định.

Tưng bừng khai mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 ảnh 2

Các đội tham dự giải

Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 có sự tham gia của 172 Vận động viên – Huấn luyện viên đến từ 22 đơn vị trên khắp cả nước, và với sự hỗ trợ điều hành các trận đấu của 30 trọng tài Quốc gia.

Vận động viên tuyên thệ

Vận động viên tuyên thệ

Tiết mục nhảy đa màu sắc trong chương trình văn nghệ khai mạc
Tiết mục nhảy đa màu sắc trong chương trình văn nghệ khai mạc
Các vận động viên nữ tham gia giải

Các vận động viên nữ tham gia giải

Lễ khai mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 diễn ra trong không khí sôi động trên bãi biển tràn đầy nắng của TP Vũng Tàu.

Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa – Thể Thao tỉnh BRVT trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội
Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa – Thể Thao tỉnh BRVT trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội

Ngay sau lễ khai mạc, hai trận đấu nội dung đồng đội nam giữa đội TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa, đội Đồng Nai và Sóc Trăng diễn ra với những pha cầu qua lưới, cũng như tung người dứt điểm đẹp mắt trên không, thu hút sự reo hò cổ vũ của đông đảo cổ động viên, gồm nhiều du khách tắm biển Vũng Tàu.

Một pha bóng đẹp mắt của các cầu thủ

Một pha bóng đẹp mắt của các cầu thủ

Đội TP Hồ Chí Minh có chiến thắng đầu tiên với tỉ số 2-1 ở nội dung đồng đội nam. Sau trận đấu, VĐV Lê Thanh Hải – Đội TP Hồ Chí Minh chia sẻ với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam: “Tôi rất vinh dự khi được tham gia giải đấu. Bãi biển Vũng Tàu rất đẹp, công tác chuẩn bị của Ban tổ chức giải đấu rất chu đáo. Mùa này khu vực Đông Nam bộ nắng, mưa khá thất thường nhưng tôi tin các VĐV sẽ sớm thích nghi thời tiết để thi đấu đạt hiệu quả cao nhất. Tôi rất vui khi cùng đồng đội mang về chiến thắng đầu tiên cho tuyển TP HCM. Chúng tôi sẽ nỗ lực để giành thứ hạng cao của giải".

Ban Tổ chức và các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm
Ban Tổ chức và các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm

Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 diễn ra từ ngày 8/6 đến ngày 15/6 tại các sân thi đấu được dựng trên bãi biển Thùy Vân. Các đội sẽ thi đấu với 7 nội dung: Đồng đội nam, đồng đội nữ, đội tuyển 4 nam, đội tuyển 4 nữ, đội tuyển 3 nam, đội tuyển 3 nữ, đội tuyển 4 nam – nữ hỗn hợp.

Đây là giải đấu nằm trong kế hoạch tổ chức các giải thể thao thành tích cao năm 2024 của Cục Thể dục thể thao (TDTT), với mục tiêu duy trì và phát triển mạnh mẽ môn Cầu mây trong cả nước, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm nay là cơ hội để cho các vận động viên giao lưu, học hỏi và đúc kết kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng thi đấu. Mặt khác, thông qua giải đấu này cũng là dịp để các vận động viên (VĐV) từ các tỉnh thành trong cả nước về lưu trú và tham dự giải có điều kiện tham quan các danh lam thắng cảnh du lịch, các địa điểm di tích lịch sử của thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về giải đấu.