Tưng bừng khai mạc Lễ hội Nữ tướng Lê Chân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lễ hội Truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2024 chính thức diễn ra tối 17/3. Ngay sau lễ khai mạc trọng thể là chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ hội...
Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân chính thức khai mạc.
Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân chính thức khai mạc.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Nguyễn Hoàng Linh – Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, tự hào về lịch sử Hải Phòng từ ngàn xưa, vùng đất được khai thiên lập địa bởi Nữ tướng anh hùng, TP Hải Phòng ngày nay đã trở thành một TP Cảng, “Trung dũng - Quyết thắng” và đang chuyển mình vươn ra biển lớn.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Hoàng Linh phát biểu khai mạc Lễ hội.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Hoàng Linh phát biểu khai mạc Lễ hội.

Trong những năm qua TP Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được coi trọng và có nhiều dấu ấn, kinh tế - xã hội trong 9 năm liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số. Năm 2023, kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, 10,34% đứng thứ 5 cả nước, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 3,5 tỉ USD đứng thứ 2 cả nước; quốc phòng an ninh được đảm bảo, an sinh xã hội được chú trọng hàng đầu, văn hóa - xã hội được quan tâm.

Múa lân khai mạc Lễ hội.

Múa lân khai mạc Lễ hội.

Cùng với sự phát triển của TP, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Lê Chân đã đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, xã hội TP giao. Quy mô kinh tế quận tăng nhanh và mở rộng, luôn duy trì tốc độ tăng trưởng; liên tục thu ngân sách đều hoàn thành vượt mức kế hoạch năm. Quận Lê Chân đã và đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, là trung tâm y tế, giáo dục, thương mại của TP.

Bí thư quận ủy Lê Chân Trần Thu Hương đánh trống khai mạc.

Bí thư quận ủy Lê Chân Trần Thu Hương đánh trống khai mạc.

Sau lễ khai mạc trọng thể, quận Lê Chân đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội. Chương trình gồm 3 chương: “An Biên một thuở”, “Nữ tướng miền cửa biển” và “Lê Chân ngày sáng tươi”, được dàn dựng công phu, đặc sắc.

Sau lễ khai mạc trọng thể là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Sau lễ khai mạc trọng thể là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội năm nay được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 16-18/3 (tức ngày 7- 9/2 năm Giáp Thìn) tại Đền Nghè, Đình An Biên và Quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân. Bên cạnh những nghi lễ truyền thống, lễ hội năm nay còn có nhiều hoạt động văn hoá dân gian độc đáo, hấp dẫn: Chợ quê, chương trình biểu diễn pháo đất, võ dân tộc, hội thi hoa Thuỷ Tiên, canh hát cửa đình,… các trò chơi dân gian và các hoạt động văn nghệ chào mừng thu hút du khách và nhân dân.

Lễ hội truyền thống không chỉ là niềm tự hào của người dân TP nhằm phát huy các nét đẹp văn hóa, nghi lễ truyền thống, mà còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi người dân đối với vùng đất nơi mình sinh ra.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Đọc thêm