Tuyển Hà Nội giành ngôi cao nhất nội dung cầu mây đồng đội 4

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 của giải cầu mây Quốc gia năm 2024, tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, đội tuyển cầu mây Hà Nội đã giành "ngôi vương" ở cả thể loại đồng đội 4 nữ và đồng đội 4 nam.
Đội tuyển cầu mây nữ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm
Đội tuyển cầu mây nữ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, hai trận bán kết đồng đội 4 nữ diễn ra vào buổi sáng có một cục diện hoàn toàn trái ngược. Trong khi ở trận bán kết 1 giữa đội tuyển Bắc Giang và đội tuyển Sóc Trăng, hai đội thi đấu giành giật từng điểm và căng thẳng đến những điểm số cuối cùng và đội tuyển Bắc Giang với sự chuẩn bị tốt hơn đã vượt qua Sóc Trăng và vào vòng chung kết. Diễn biến ở trận bán kết 2 giữa đội tuyển Hà Nội và đội tuyển TP Hồ Chí Minh thì ngược lại, với đội hình dày dặn kinh nghiệm được thi đấu bên nhau nhiều năm cùng với sự góp mặt của những VĐV trong tuyển Quốc Gia, đội Hà Nội đã giành chiến thắng áp đảo đội hình đang trẻ hoá của đội TP Hồ Chí Minh và nhẹ nhàng tiến vào vòng chung kết.

Tại trận chung kết đồng đội 4 nữ vào chiều cùng ngày, đội tuyển cầu mây nữ Hà Nội vào cuộc với lối chơi chủ động đã vượt lên dẫn trước đội cầu mây nữ Bắc Giang ngay trong những pha phát bóng đầu tiên và duy trì phong độ để dẫn bàn cho tới giây phút cuối cùng của set đấu. Các set tiếp theo kịch bản vẫn tương tự, chung cuộc đội Hà Nội giành chiến thắng một cách xứng đáng và thuyết phục để lên ngôi vương ở nội dung cầu mây đồng đội 4 nữ.

Đội tuyển cầu mây nữ Hà Nội trong trận chung kết nội dung đồng đội 4 nữ

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, HLV Hoàng Thái Xuân (vừa là HLV tuyển cầu mây nữ Hà Nội vừa là HLV tuyển cầu mây nữ Quốc Gia) cho biết, giải đấu năm nay quy tụ các VĐVĐV tương đối đồng đều hơn so với các địa phương khác nên kết quả giành giải là hoàn toàn xứng đáng.

Về phía cục diện của bảng đồng đội 4 nam, sau khi vượt qua đội tuyển Thanh Hoá ở vòng bảng và đội tuyển TP Hồ Chí Minh ở vòng bán kết vào chiều qua, đội tuyển cầu mây Vĩnh Long đã xứng đáng góp mặt tại trận đấu cuối cùng gặp đội cầu mây cũng xuất sắc không kém là đội tuyển Hà Nội sau khi đã chiến thắng Sóc Trăng ở vòng bảng và Đồng Nai ở trận bán kết. Bước vào trận đấu chung kết, hai đội tuyển cầu mây nam Vĩnh Long và Hà Nội đã vào cuộc với quyết tâm cao, giành giật từng điểm số và đã cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp mắt. Trình độ chuyên môn đồng đều cộng thêm chút may mắn, các chàng trai Hà Nội đã giành chiến thắng chung cuộc và lên ngôi cao nhất trong nội dung đồng đội 4 nam.

Khoảnh khắc thi đấu đẹp mắt của đội tuyển cầu mây nam Hà Nội trong trận chung kết nội dung đồng đội 4 nam

Sau hai ngày tranh tài, nội dung cầu mây đồng đội 4 người của cả nam và nữ đều đã xác định được tân vương.

Chúc mừng chiến thắng của hai đội cầu mây nam nữ Hà Nội, chúc các VĐV giữ được tốt tinh thần và thể lực tốt cho những trận đấu sắp tới của giải để đạt được thành tích cao nhất, cống hiến nhiều pha cầu đẹp mắt cho người hâm mộ. Các nội dung khác của môn cầu mây vẫn diễn ra tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đến ngày 23/04.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về giải đấu.

Đọc thêm