Tỷ lệ sốc về dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ

(PLVN) - Trong ngày 29/7, tại Mỹ, cứ khoảng 1 phút lại có 1 người tử vong do Covid-19. Điều này được ghi nhận trong bối cảnh số người chết vì dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ đã vượt quá con số 150.000, cao nhất thế giới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thống kê của hãng tin này cho thấy, Mỹ đã ghi nhận 1.461 trường hợp tử vong mới trong ngày 29/7, là mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ ngày 27/5 khi nước Mỹ ghi nhận 1.484 ca tử vong trong ngày.

Số ca tử vong do Covid-19 của Mỹ đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong 2 tháng trở lại đây và đã tăng thêm 10.000 người trong 11 ngày qua. Số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ đã tăng trong 3 tuần liên tiếp trong khi số ca mắc mới hàng tuần gần đây đã lần đầu tiên kể từ tháng 6 giảm.

Sự gia tăng các ca nhiễm bệnh ở Arizona, California, Florida và Texas trong tháng này đã khiến các bệnh viện phải hoạt động hết công suất. Các bang phải đảo ngược lại các động thái nhằm mở cửa trở lại nền kinh tế sau khi áp dụng các biện pháp hạn chế vào tháng 3 và tháng 4 để làm chậm sự lây lan của virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19.

Bang Texas dẫn đầu cả nước với gần 4.300 người chết trong tháng này, tiếp theo là Florida với 2.900 người và California - tiểu bang đông dân nhất - với 2.700 người. Theo một thống kê của Reuters, trong khi số người chết đã ở 3 bang này tăng nhanh vào tháng 7, các bang New York và New Jersey vẫn dẫn đầu cả nước về tổng số người chết và số người chết trên đầu người. 

Trong số 20 quốc gia có dịch lớn nhất, Mỹ đứng thứ 6 về tỉ lệ tử vong trên đầu người, ở mức 45 người tử vong trên 100.000 người, sau Anh, Tây Ban Nha, Italia, Peru và Chile. 

Ở các nơi khác trên thế giới, AFP cho biết, Brazil – nước đứng thứ hai sau Mỹ về các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong - cũng đã báo cáo một con số nghiêm trọng khi số ca tử vong ở nước này vượt qua mốc 90.000 người.

Các quốc gia trên toàn cầu - ngay cả những nước tin rằng họ đã ngăn chặn căn bệnh này - cũng đang chứng kiến sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm bệnh.

Bất chấp những nỗ lực ngăn chặn, dịch bệnh Covid-19 đến nay đã giết chết hơn 661.000 người trên toàn thế giới và tổng số ca nhiễm bệnh đã lên tới 17 triệu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm