Ukraine lên tiếng việc Hải quân Nga tăng cường tiềm lực

(PLVN) - Đô đốc Igor Voronchenko - Tư lệnh Hải quân Ukraine – vừa lên tiếng than phiền về việc Nga trong 6 năm gần đây đã tăng cường mạnh tiềm lực của Hạm đội Biển Đen.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, trong phát biểu tại một diễn đàn được tổ chức ở Ukraine, Đô đốc Igor Voronchenko cho rằng, trong 6 năm gần đây, Nga đã tái vũ trang toàn bộ đội tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của nước này.

Theo Tư lệnh Hải quân Ukraine, trước đây, Hạm đội của Nga trước đây có 29 tàu nhưng đến nay đã có 42 tàu, trong đó 12 tàu mang vũ khí tên lửa. 

Tổng số tên lửa Kalibr của nước này hiện là 72 bệ phóng, còn nếu tính cả đội tàu ở biển Caspi và các hệ thống vũ khí bờ biển, trong đó có các tổ hợp Bastion và Bal, là khoảng 120.

Đô đốc Ukraine cũng cho hay Nga đã triển khai 7 tàu ngầm trong khu vực, trong đó có 6 tàu hiện đại và rất hiệu quả. 

Sau khi sáp nhập vào Nga, tại Crimea cũng đã được trang bị các hệ thống chống hạm Bal và Bastion.

Hạm đội Biển Đen là lực lượng đảm bảo an ninh quân sự của Nga ở phía nam nước này. Tính đến năm 2017, trong biên chế của hạm đội này có hơn 50 tàu chiến, ca nô và tàu hộ vệ tối tân. 

Trong quân số của hạm đội này cũng có các tàu ngầm thuộc dự án 636.3, các đội máy bay được tăng cường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm