Ukraine tiết lộ “phức tạp” về đợt trao đổi tù nhân tiếp theo với Nga

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết đợt trao đổi tù nhân tiếp theo giữa Nga và Ukraine đang ở giai đoạn quyết định. 

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Theo tờ UNIAN, trong phát biểu ngày 12/10, Ngoại trưởng Ukraine cho rằng trong quá trình chuẩn bị cho đợt trao đổi tù nhân với Nga, mọi từ ngữ đều có thể đóng một vai trò quan trọng. 

“Tôi chỉ cố gắng không nói về ngày tháng cũng như về số lượng người trao đổi, không nêu dữ liệu. Số phận của mỗi cá nhân đang bị giam giữ sau song sắt có thể được quyết định đơn giản bằng một lời nói bất cẩn. Đó là lý do tại sao tôi chỉ nói rằng quá trình này đang ở giai đoạn quyết định mà không nói số người hay ngày tháng”, ông Prystaiko nói.

Theo Ngoại trưởng Ukraine, cuộc trao đổi những người bị giam giữ giữa Nga và Ukraine lần này phức tạp hơn nhiều vì bao gồm một số nhóm tù nhân.

“Có 3 nhóm người mà chúng tôi muốn trao đổi”, vị Bộ trưởng Ukraine tiết lộ thêm. 

Trước đó, hôm 7/9 vừa qua, Nga và Ukraine đã tiến hành đợt trao đổi tù nhân theo phương thức 35 đổi 35.

24 thủy thủ của Ukraine đã bị lực lượng đặc nhiệm Nga bắt giữ gần eo biển Kerch vào tháng 11/2018 và 11 người khác đã được Nga trao trả cho Ukraine như một phần của một cuộc trao đổi.

Trong khi đó, 35 người khác cũng đã được chuyển từ Ukraine đến Nga. Tất cả họ đều đã bị kết án hoặc bị xét xử về nhiều tội danh ở Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm