Ứng viên tổng thống Mỹ phải hủy bỏ sự kiện tranh cử do bệnh tim

(PLVN) - Chiến dịch vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Bernie Sanders vừa thông báo ông Sanders đã phải phẫu thuật tim để điều trị tắc động mạch và hủy bỏ tất cả các sự kiện tranh cử gần nhất.
Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Bernie Sanders.
Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Bernie Sanders.

Theo AP, chiến dịch vận động tranh cử của ông Sanders cho biết, thượng nghị sĩ 78 tuổi trong một sự kiện thuộc chiến dịch vận động tranh cử hôm 1/10 đã thấy khó chịu ở ngực.

Sau khi trải qua đánh giá và xét nghiệm y tế, ông được phát hiện tắc một động mạch và đã được đặt thành công 2 stent.

Vẫn theo thông báo, sau ca phẫu thuật, đến chiều 2/10, ông Sanders đã có thể trò chuyện và có tinh thần tốt. 

Ông này sẽ nghỉ ngơi trong vài ngày tới tại một bệnh viện ở Las Vegas. Chiến dịch vận động của ông Sanders cũng thông báo hủy các sự kiện và sự xuất hiện của ông cho đến khi có thông báo mới.

Ông Sanders là ứng viên lớn tuổi nhất của đảng Dân chủ muốn đối đầu với Tổng thống Donald Trump vào năm 2020.

Đây là lần thứ 2 trong chiến dịch tranh cử năm 2020 các vấn đề về sức khỏe đã buộc ông phải giảm bớt lịch trình vận động tranh cử mạnh mẽ. 

Hồi tháng trước, ông cũng đã phải hủy một số lịch vận động ở Nam Carolina vì bị mất tiếng. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ công bố hồ sơ sức khỏe trước khi việc bỏ phiếu bầu cử bắt đầu.

Theo số liệu mới được cập nhật, trong quý III vừa qua, ông Sanders đã gây được 25,3 triệu USD cho quỹ chiến dịch tranh cử năm 2020, chứng tỏ ông vẫn duy trì sức hút trong cuộc cạnh tranh vị trí ứng cử viên của đảng Dân chủ để ra tranh cử vào Nhà Trắng.

Đọc thêm