Uống gì để giải nhiệt cuộc sống, ôn thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước khi vào lớp học thêm, Quỳnh Chi, học sinh lớp 12 tại Khánh Hòa tranh thủ thư giãn, giải nhiệt với chai Trà Xanh Không Độ. “Áp lực học tập, ôn luyện giữa thời tiết nắng nóng thế này nên em thường xuyên tranh thủ thư giãn, xua tan căng thẳng mệt mỏi với chai Trà Xanh Không Độ để ôn thi hiệu quả hơn”, Chi nói.
Trà Xanh Không Độ đang là thức uống must-have của nhiều sĩ tử trong mùa thi để xua tan căng thẳng, mệt mỏi, áp lực.
Trà Xanh Không Độ đang là thức uống must-have của nhiều sĩ tử trong mùa thi để xua tan căng thẳng, mệt mỏi, áp lực.

Hạn cuối thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc, hàng triệu sĩ tử đang trong giai đoạn tập trung cao độ để chuẩn bị cho mùa thi đầy áp lực, căng thẳng. Đây là thời điểm vàng quyết định đến kết quả kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh, nhiều sĩ tử đang căng mình ôn luyện từ sáng đến khuya.

Giải tỏa căng thẳng, dồn toàn lực vào thời điểm vàng

Dù đã bắt đầu bật chế độ “chạy nước rút” cho mùa thi kể từ sau Tết, tuy nhiên, Quỳnh Chi vẫn tranh thủ từng chút thời gian để ôn luyện, hệ thống lại toàn bộ kiến thức, song hành với việc học tại trường. Cũng như Chi, lịch học kín ngày và “cày” bài xuyên đêm là tình trạng chung của hầu hết học sinh lớp 12 thời điểm này.

Áp lực học tập cộng thời tiết nắng nóng chưa từng có khiến Quỳnh Chi nhiều lúc mệt mỏi, stress đến mất ăn mất ngủ: Theo nữ sinh, vừa học kiến thức mới, vừa “cày” lại khối lượng kiến thức cũ khổng lồ khiến em luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực dù nhiều khi em học tới 2 – 3 giờ sáng với mục tiêu đỗ vào trường Đại học Luật TP.HCM.

“Em rất lo lắng bởi nhiều lúc học cỡ nào cũng không nhớ nổi kiến thức cũ. Những lúc như vậy, để xua tan căng thẳng mệt mỏi em tự cho phép bản thân nghỉ ngơi, đi dạo một chút và thưởng thức chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống, lấy lại tinh thần thư thái giúp ôn bài hiệu quả hơn”, Quỳnh chi nói.

Vừa ôn luyện, vừa nghỉ ngơi và giải nhiệt cuộc sống với Trà Xanh Không Độ là cách sĩ tử xua tan căng thẳng mệt mỏi để lấy lại tinh thần trong giai đoạn cao điểm ôn thi.

Vừa ôn luyện, vừa nghỉ ngơi và giải nhiệt cuộc sống với Trà Xanh Không Độ là cách sĩ tử xua tan căng thẳng mệt mỏi để lấy lại tinh thần trong giai đoạn cao điểm ôn thi.

Với Hoàng Vũ (học sinh lớp 12, Bà Rịa Vũng Tàu) dù có định hướng học tiếng Nhật và mục tiêu kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản từ lâu nhưng nam sinh vẫn luôn căng thẳng: “Em rất lo lắng cho kỳ thi sắp tới. Hết học trên trường, học thêm, tới cả theo dõi các lớp livestream trên mạng để luyện thi nhưng khi giải thử đề, điểm số chưa được như ý khiến em rất căng thẳng, áp lực”, Vũ nói.

Khác với khoảng thời gian đầu, bước vào giai đoạn “cân não” lúc này, Vũ thức khuya nhiều hơn, cắt giảm hoạt động vui chơi không cần thiết, dồn toàn lực để tập trung ôn luyện.

Theo lịch trình Vũ đặt ra, nam sinh học 2 tiếng, nghỉ ngơi 10 phút và thư giãn, xua tan căng thẳng mệt mỏi với chai Trà Xanh Không Độ để lấy lại tinh thần tập trung ôn luyện tốt hơn. “Ngữ văn là môn em lo nhất nên em phải tập trung trau dồi kiến thức để có nền tảng vững hơn”, Vũ cho biết.

Bí kíp giúp “tốc thắng” trong giai đoạn nước rút

Từng trải qua những cảm xúc lo lắng, căng thẳng giống như các sĩ tử hiện tại, bạn Huỳnh Tường Vy, sinh viên năm nhất trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM bày tỏ: “Khoảng thời gian này năm ngoái mình cũng từng bị kẹt trong những cảm xúc lo lắng, căng thẳng của những ngày nước rút.

Được chiết xuất từ lá trà xanh Thái Nguyên với EGCG và vitamin C, Trà Xanh Không Độ là thức uống yêu thích của sĩ tử giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi trong mùa thi.

Được chiết xuất từ lá trà xanh Thái Nguyên với EGCG và vitamin C, Trà Xanh Không Độ là thức uống yêu thích của sĩ tử giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi trong mùa thi.

Nữ sinh viên khuyên các sĩ tử 2K6 trong thời gian “vàng” này nên hệ thống kiến thức tinh gọn nhất có thể để dễ nhớ và tránh bị loạn. Bên cạnh đó cũng cần thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi để việc ôn luyện đạt hiệu quả tối ưu.

“Các bạn nên ngủ đủ giấc và sinh hoạt điều độ để đảm bảo sức khỏe giúp việc ôn thi không bị gián đoạn. Ngoài ra khi đi học hay ôn bài nên có một chai nước hay chai Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi giữa thời tiết nắng nóng và áp lực bài vở”, Tường Vy lưu ý tới các teen 2K6.

Bạn Phạm Quang Kha, sinh viên năm 2 Đại học UEH TP.HCM cho rằng các sĩ tử nên tập trung ôn lại kiến thức chủ chốt, không cần “cày” quá nhiều đề mà chỉ đọc đi đọc lại những ý quan trọng để ghi nhớ. Đặc biệt phải nhớ đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ để có một sức khỏe tốt, tránh bị kiệt sức và suy nhược trước kỳ thi.

Ngoài tập trung ôn luyện, nhiều sĩ tử vẫn dành thời gian dã ngoại, viếng chùa chiền và giải nhiệt cuộc sống bằng Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi mùa thi.

Ngoài tập trung ôn luyện, nhiều sĩ tử vẫn dành thời gian dã ngoại, viếng chùa chiền và giải nhiệt cuộc sống bằng Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi mùa thi.Ngoài tập trung ôn luyện, nhiều sĩ tử vẫn dành thời gian dã ngoại, viếng chùa chiền và giải nhiệt cuộc sống bằng Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi mùa thi.

“Việc chia sẻ các "thần xoài", "thần muỗng"... có thể giúp tinh thần các bạn thoải mái, nhẹ nhõm. Tuy nhiên, các bạn không được chủ quan, phụ thuộc vào “tâm linh” mà phải nắm chắc các kiến thức, chăm chỉ ôn luyện và nên giải nhiệt cuộc sống với những chai Trà Xanh Không Độ mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi thì mới có thể đạt được kết quả tốt”, Quang Kha tươi cười chia sẻ.

Được chiết xuất từ lá trà xanh Thái Nguyên với EGCG và vitamin C có lợi cho sức khỏe, Trà Xanh Không Độ đang được các sĩ tử 2K6 yêu thích và sử dụng mỗi ngày để xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống khỏi nắng nóng gay gắt để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cuối cùng của 12 năm đèn sách.

Đọc thêm