USD suy yếu, vàng được đà tăng nhanh

(PLO) - Theo một số chuyên gia, trong trường hợp giá vàng vượt lên 1.265USD/ounce, nhiều khả năng hướng tăng sẽ chạm đến 1.285 USD/ounce.

USD suy yếu, vàng được đà tăng nhanh

Mở cửa lúc 8h30 sáng 23/5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với so với chiều qua.

USD suy yếu, vàng được đà tăng nhanh ảnh 1

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 22/5.

Vàng thế giới

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.262,90 USD/ounce, tăng so với mức chốt phiên hôm thứ Sáu tuần trước là 1.255,60 USD/ounce.

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được giao dịch ở mức 1262,8 USD, tăng 7,2 USD, tương đương 0,57% so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,87 triệu đồng/lượng, thu hẹp 220 nghìn so với sáng qua.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao tháng Sáu tăng 7,8 USD, tương đương 0,6%, lên 1.261,40 USD/ounce, mức đóng cửa cao nhất kể từ 28/4. Kim loại này đã tăng giá 8 trong số 9 phiên gần nhất.
USD suy yếu, vàng được đà tăng nhanh ảnh 2

Đồng bạc xanh tiếp tục chịu áp lực trong bối cảnh căng thẳng chính trị xung quanh chính quyền của Tổng thống Donald Trump, theo James Woods, chuyên gia phân tích đầu tư tại Rivkin. “Tuy vậy, điều này có lẽ không ngăn được Ủy ban Thị trường mở của Fed nâng lãi suất trong cuộc gặp vào tháng sau”, Woods nói.

“Những dấu hiệu cho thấy Fed giữ lộ trình nâng lãi suất vào tháng sau dù những lo ngại trên chính trường Mỹ có thể gây áp lực giảm giá đối với vàng”, Ilya Spivak, chiến lược gia tiền tệ và hàng hóa tại Daily FX bình luận.

Hiện tại, các thị trường đang đánh giá khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 6 ở mức khoảng 70%, thấp hơn so với mức gần 100% vào đầu tháng này. Nhưng 70% cũng cho thấy Fed đã sẵn sàng để thực hiện việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm