Vác dao phóng tự chế cướp gà ở các trang trại

(PLVN) - 4 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 16-21 tuổi chuyên dùng dao phóng tự chế khống chế các chủ trang trại, ngang nhiên “cướp” hàng chục con gà mang đi bán kiếm lời.


Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Ngày 26/3, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng dùng dao tự chế gây ra 3 vụ cướp tài sản trên địa bàn.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Bắc (2005, trú tại xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh), Nguyễn Xuân Quý (2004, trú tại phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh), Trương Việt Hòa (2001, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) và Nguyễn Đình Phú (2000, trú tại xã Kỳ Hà, TX Kỳ Anh).

Do có ý định đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài cá nhân, Bắc đã gọi điện cho Quý, Hoà và Phú cùng nhau bàn bạc, tìm cách cướp tài sản của người dân trên địa bàn.

Vào khoảng 22h30 ngày 13/3, Bắc điều khiển xe mô tô mang BKS 38S1-1848 chở Quý, Hòa chở Phú mang theo 2 chiếc dao phóng tự chế làm bằng kim loại với mục đích khống chế các nạn nhân để cướp tài sản.

Trên đường đi, Bắc phân công nhiệm vụ cho Quý và Hòa cầm dao dọa, khống chế chủ nhà còn Bắc và Hiếu bắt gà. Cả nhóm đã thống nhất theo sự phân công của Bắc.

Khi đến trước đường vào trang trại của ông Nguyễn Văn Luân (SN 1952, ở thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh), nhóm đối tượng dựng xe ở đường rồi đi bộ tiến vào trong. Hòa nhặt một chiếc bao tải đưa cho Hiếu. Khi vào đến cổng, Hòa dùng dao chặt dây buộc cổng.

Nghe tiếng động, ông Luân liền cầm đèn pin đi ra, Quý ngay lập tức chỉ dao về phía ông Luân và đe dọa. Quý và Hòa cầm dao đứng trước cửa nhà, Hiếu và Bắc đi vào chuồng bắt gà.

Sau khi bắt được 2 con gà tại trang trại của ông Luân, cả nhóm chạy xe đến khu vực trại nhà bà Lê Thị Biểu (SN 1950, ở thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) để tiếp tục cướp tài sản.

Khi nhóm đối tượng vào đến sân thì chó sủa, bà Biểu ở trong nhà soi đèn pin ra, Hòa và Quý chạy vào đứng ở ngoài thềm nhà giơ dao lên, chỉ vào người bà Biểu đe dọa. Băng cướp “nhí” tìm tiền trong người và quần áo của bà Biểu nhưng không có, lập tức chạy ra sau vườn bắt 9 con gà. Sau đó, nhóm đối tượng chạy xe đến bán 11 con gà cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1958), ông Đào Đức Thanh (SN 1953) ở TDP1, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm đối tượng tiếp tục di chuyển trang trại của ông Hoàng Văn Vinh (SN 1957, ở thôn Tân Thắng, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh). Quý và Hòa cầm dao đứng cảnh giới, Bắc và Hiếu vào chuồng bắt gà.

Do trang trại không có người trông coi nên Hòa đưa dao cho Quý cầm và cùng với Bắc và Hiếu bắt gà. Tại trang trại của ông Vinh, nhóm đối tượng bắt được 25 con gà. Sau đó, tiếp tục bán 25 con gà cho bà Hồng đươc 2.000.000 đồng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT (Công an TX Kỳ Anh) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp “Tạm giam” đối với 4 bị can trên.

Quá trình điều tra mở rộng, các bị can còn khai nhận đã cướp 1 điện thoại IPhone 6 của anh Hoàng Duy Nhân (SN 2004, trú tại xã Kỳ Tân) tại khu vực gần vòng xuyến giao giữa đường QL12 và QL 1A thuộc xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh) vào rạng sáng 11/3.

Hiện Công an TX Kỳ Anh đang phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm