Đe dọa, đánh phụ nữ để “cướp” tiền tỷ, tên cướp phải nhận 12 năm tù

(PLVN) - Cùng đồng bọn đe dọa, đánh phụ nữ để "cướp tiền", Ích phải trả giá bằng 12 năm tù về tội "Cướp tài sản".

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 5/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đặng Văn Ích (SN 1994, ở Phúc Thọ, Hà Nội) ra xét xử về tội “Cướp tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ích 12 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Theo cáo buộc, anh Vũ Văn D. và vợ là chị Lê Thị T. (ở Nam Định) là chủ sở hữu ngôi nhà ở phố Trung Kính (Hà Nội). Ngày 24/5/2014, anh D. ký hợp đồng cho Vũ Văn Sơn (quê Nam Định) thuê ngôi nhà trên để mở dịch vụ xông hơi, massage với giá 2.200 USD/tháng.

Sau khi ký hợp đồng, anh Sơn và Nguyễn Như Hùng (người cùng kinh doanh với anh Sơn) rủ anh D. đi ăn uống. Sau khi ăn uống, anh D. say rượu nên được anh Sơn và Hùng đưa đến khách sạn thuê phòng nghỉ ngơi. Tỉnh dậy vào ngày hôm sau, anh D. đã gọi taxi về nhà. Sau đó, anh D. xuất cảnh sang Cộng hòa liên bang Nga làm ăn. 

Sang Nga được 2 ngày, anh D. nhận được điện thoại của Hùng thông báo về việc hôm trước anh đánh bạc bằng miệng bị thua Hùng 4,6 tỷ đồng. Hùng nói anh D. có thể trả dần. Nghe vậy, anh D. nói không có chuyện đó và khẳng định không nợ Hùng tiền. 

Ngày 29/4/2015, anh D. về nước. Anh D. đã đến gặp anh Sơn để đòi tiền thuê nhà nhưng anh Sơn không trả và nói Hùng đã trừ vào số tiền anh D. còn nợ Hùng. 

Ngày 5/5/2015, Hùng điện thoại cho anh D. hẹn buổi trưa đến nhà hàng Hoa An Viên ở đường Lê Đức Thọ để nói chuyện về khoản nợ. Hẹn anh D. xong, Hùng đã gọi điện cho Bùi Huy Hoàng (SN 1985, ở Phúc Thọ). Hùng bảo Hoàng gọi thêm một số người nữa đến nhà hàng Hoa An Viên với mục đích để đe dọa và bắt vợ chồng anh D. phải trả tiền.

Hoàng nhận lời và điện thoại cho Đặng Văn Ích cùng một số đối tượng khác. Gặp nhau,  Đặng Văn Ích cùng đồng bọn đã có thái độ đe dọa vợ chồng anh D. Ích còn dùng tay tát 2 cái vào mặt vợ anh D. 

Thấy vợ bị đánh, anh D. nói: “Là đàn ông đánh phụ nữ không biết nhục à”. Dứt lời, anh D. bị Hoàng dùng tay đấm vào mặt, dùng cốc uống nước ném vào người. Sau đó, Hùng nói sẽ lấy của anh D. 1 tỷ đồng, trừ vào tiền thuê nhà. Hùng đã bắt nạn nhân viết giấy nhận vay tiền của mình.

Anh D. không đồng ý liền bị Ích dùng bát đập vào đầu khiến nạn nhân bị chảy máu, ngã xuống nền nhà. Lo sợ chồng bị đánh tiếp, vợ anh D. đã đồng ý viết giấy với nội dung vay của Hùng 1 tỷ đồng. 

Với hành vi nêu trên, Ích bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Ttrước đó TAND TP Hà Nội cũng tuyên phạt Nguyễn Như Hùng và Bùi Văn Hoàng cùng mức án 12 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tử hình Sùng A Chía

Tử hình Sùng A Chía

(PLVN) - Khi Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên Công an xã Pù Nhi cùng 3 đồng chí khác lại gần 2 đối tượng để kiểm tra thì bất ngờ bị Sùng A Chía cầm súng bắn thẳng vào người khiến ông Luân trúng đạn gục xuống đường.

Đọc thêm