Vắc xin thủy đậu, “5 trong 1” đã về tới Việt Nam

Các vắc xin “cháy hàng" đã lần lượt về Việt Nam. Trước mắt, vắc xin thủy đậu đã qua kiểm định được đưa đến các điểm tiêm trong tuần này. Ngoài ra, vắc xin “5 trong 1” đã về Việt Nam, sẽ có mặt tại điểm tiêm trong khoảng 10 ngày tới.

Ngày 17.3, ông Nguyễn Tất Đạt, Phó cục trưởng Cục quản lý dược VN cho biết, gần 98.000 liều vắc xin thủy đậu (nhập khẩu theo số đăng ký và nhập khẩn cấp theo giấy phép nhập khẩu chưa có số đăng ký) đã về đến Việt Nam, đang kiểm định an toàn tại Viện Kiểm định vắc xin và sinh phẩm, sẽ hoàn tất trong tuần này để đưa đến các điểm tiêm chủng dịch vụ.

Vắc xin thủy đậu, “5 trong 1” đã về tới Việt Nam ảnh 1
“Cháy” vắc xin khiến nhiều gia đình lo dịch bệnh bùng phát - Ảnh: Ngọc Thắng 

Ngoài ra, để đảm bảo cung ứng vắc xin phối hợp “5 trong 1” đã hết hàng trong các tuần qua, Cục Quản lý dược cũng đã chỉ đạo các đơn vị nhập khẩu vắc xin phối hợp 5/1 và hiện các lô thuốc với 6.590 liều đã về Việt Nam. Vắc xin “6 trong 1” cũng sẽ về đến Việt Nam trong khoảng 2 - 3 tuần tới.

Liên quan đến diễn biến bệnh cúm A (H7N9), sởi, rubella... có thể phát sinh nhu cầu lớn và đột xuất vắc xin phòng bệnh, Cục Quản lý dược đã phối hợp chặt chẽ với các Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ Y tế như Cục Y tế dự phòng cung cấp thông tin cập nhật và dự báo diễn biến bệnh. “Bộ Y tế hỗ trợ doanh nghiệp tối đa về thủ các thủ tục để đảm bảo nhập khẩu các sản phẩm vắc xin có chất lượng, an toàn và hiệu quả”, ông Đạt khẳng định.

“Cháy” vắc xin khiến nhiều gia đình lo dịch bệnh bùng phát - Ảnh: Ngọc Thắng

TIN LIÊN QUAN

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Đọc thêm