Nhập thêm vắc xin đối phó dịch thủy đậu

(PLO) - Cục Quản lý Dược vừa xét duyệt khẩn cấp và có Công văn đề nghị Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 nhập khẩu 77.600 liều Varicella Vaccine – GCC inj đáp ứng nhu cầu phòng bệnh thủy đậu đang bùng phát thành dịch với diễn biến phức tạp.
Nhập thêm vắc xin đối phó dịch thủy đậu ảnh 1

Đề nghị trên xuất phát từ thực tế, dịch thủy đậu đang bùng phát và diễn biến rất phức tạp, với những hậu quả khó lường nhưng vắc xin phòng, chống thủy đậu lại không nằm trong danh sách 11 vắc xin thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia. Bởi vậy các cơ sở chưa dự trữ kịp thời phục vụ công tác tiêm phòng bệnh. Trong khi đó, 4 loại vắc xin phòng bệnh thủy đậu đã được cấp số đăng ký lưu hành có số đăng ký đã hết hiệu lực. 

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ khẩn trương chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu vắc xin chủ động lập dự trù để bảo đảm cung ứng đủ vắc xin đáp nhu cầu phòng bệnh thủy đậu, tránh tình trạng thiếu vắc xin, biến động giá cả dẫn đến khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh. 

Ngoài ra, Cục yêu cầu các đơn vị đăng ký vắc xin khẩn trương chuẩn bị hồ sơ đăng ký mới, đăng ký lại các vắc xin phòng bệnh thủy đậu để được xem xét theo quy trình thẩm định nhanh, đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm