Vạch trần “mặt thật” một “Câu lạc bộ Chọi gà truyền thống”

Cơ quan CSĐT Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) vừa hoàn tất hồ sơ vụ án “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” lớn nhất từ trước đến nay tại TP.Cam Ranh; đề nghị VKSND TP.Cam Ranh truy tố trước pháp luật 60 bị can về hai hành vi phạm tội nói trên. 

Vạch trần “mặt thật” một “Câu lạc bộ Chọi gà truyền thống”

Từ… “Câu lạc bộ”
Năm 2011, Công ty Cổ phần Suối khoáng nóng TP.Cam Ranh được cấp phép hoạt động, trong đó có “Câu lạc bộ Chọi gà truyền thống”, có địa chỉ tại khu vực Núi Đất, phường Ba Ngòi, TP.Cam Ranh, do các ông Trần Đình Quyền (45 tuổi, trú phường Cam Phú, TP.Cam Ranh); Phan Tốt (57 tuổi, trú xã Cam Tân, huyện Cam Lâm), Nguyễn Hồng Anh (còn gọi là “Tí tẹc”, 42 tuổi, trú xã Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh) và Nguyễn Trọng Hiếu (43 tuổi, trú phường Cam Linh, TP.Cam Ranh), ban đầu cả 4 người nói trên góp vốn thành lập danh nghiệp này.
Theo đó, kế hoạch hoạt động của CLB Chọi gà truyền thống này được ấn định vào các ngày thứ Ba, Tư và thứ Năm hàng tuần; nguồn thu của CLB này bao gồm tiền giữ xe, phí vào cổng, thu tiền của mỗi trận “đá gà” và các dịch vụ ăn, uống… cho khách đến chơi đá gà, cũng như khách xem của mỗi trận đấu. 
Vạch trần “mặt thật” một “Câu lạc bộ Chọi gà truyền thống” ảnh 1
 Đối tượng Trần Đình Quyền – nhân vật chính “CLB chọi gà truyền thống”
Chính vì vậy, có thời điểm CLB này đã thu hút hàng trăm lượt người đến tham gia “đá gà” và cá độ “đá gà”. Do đó “thương hiệu” của CLB này ngày càng “nổi như cồn”, thu hút sự chú ý của đông đảo các “thượng đế” không những tại Khánh Hòa, mà còn nhiều địa phương khác như  Đắc Lắc, Lâm Đồng, Phú Yên, Đà Nẵng, TP.HCM...
Sau thời gian hoạt động, thấy có biểu hiện không lành mạnh, xuất hiện tổ chức đá gà ăn tiền, cũng như gây mất  trật tự an ninh tại địa phương, nên Hội đồng thành viên sáng lập Công ty Cổ phần Suối khoáng nóng TP.Cam Ranh đã phải ngừng hoạt động của “Câu lạc bộ chọi gà truyền thống” này.  
Chính vì vậy, từ tháng 11/2012 đã có hai cổ đông rút vốn ra khỏi doanh nghiệp gồm ông Nguyễn Hồng Anh (tức Tí tẹc) và Nguyễn Trọng Hiếu, còn lại hai người là ông Trần Đình Quyền và  Phan Tốt vẫn duy trì hoạt động CLB này với quy mô ngày càng lớn .
“Chuyên án 213 G”
Xuất phát từ tình hình phức tạp của “Câu lạc bộ Chọi gà truyền thống” , lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Công an TP.Cam Ranh và các đơn vị nghiệp vụ thành lập Chuyên án mang bí số 213G, do Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Công an TP.Cam Ranh làm trưởng ban để triệt phá “trường gà” có quy mô lớn, trong đó ẩn chứa sự bao che của một “thế giới ngầm” lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP.Cam Ranh.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau thời gian xác minh điều tra và thu thập chứng cứ. Đúng 9h ngày 27/2/2013, khi CLB này tập trung hàng trăm "con bạc" đang say sưa  “tỷ thí” thì bị Công an bất ngờ ập tới bắt quả tang, tổng số 187 đối tượng đã bị khống chế, bắt tạm giữ, cùng với tang vật gồm 4 con gà chọi, 747 triệu đồng, 3.222 USD, 5 xe ô tô, 116 xe máy các loại, cùng nhiều vật chứng liên quan đến tổ chức đánh bạc.
Các khoản tiền thu hàng ngày của CLB này gồm: Thu xe gắn máy 5.000 đồng (đ)/xe, xe ô tô 20.000đ/xe, phí vào cổng 7.000đ/người; ngoài ra ở mỗi trận trận đấu, các con bạc còn phải nộp 1 triệu đ/trận; con bạc nào thắng phải trích 3% trên tổng số tiền thắng cuộc để chi phí “bến bãi” cho CLB này.   
Sau khi phá án, cơ quan CSĐT Công an TP.Cam Ranh đã sàng lọc trong 187 đối tượng bị tạm giữ ngày 27/2/2013, đã xác định được 60 bị can vụ án này. Trong đó 10 đối tượng đã có hành vi “Tổ chức đánh bạc”, do hai bị can Trần Đình Quyền và Phan Tốt là chủ mưu, cùng với 50 đối tượng có hành vi “Đánh bạc”. Chính vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cam Ranh đã hoàn tất hồ sơ vụ án, chuyển đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố trước pháp luật đối với 60 bị can về hai hành vi phạm tội nói trên.   
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm